Tin tức

Chương trình “Nghĩa tình Khe Sanh”

Thứ hai, 18/06/2018 - 08:58

Tối qua (17/6), tại Nhà văn hóa các dân tộc Vân Kiều – Pa Kô, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Nghĩa tình Khe Sanh” chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Khe Sanh, giải phóng huyện Hướng Hóa. Đến dự chương trình có đồng chí Tòng Thị Phóng, UVBCT, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; các đồng chí UVTW Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, địa phương tỉnh Quảng Trị cùng đông đảo cán bộ, đồng bào các dân tộc huyện Hướng Hóa.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng trao quà cho các cựu chiến binh

Tại Nhà văn hóa các dân tộc Vân Kiều, Pa Kô - một địa danh lịch sử nổi tiếng gắn với những chiến công hào hùng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thông qua những thước phim về chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa năm 1968 và những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, Chương trình “Nghĩa tình Khe Sanh” đã tái hiện tinh thần đoàn kết, khát vọng độc lập tự do, ý chí quyết tâm của quân và dân ta trong chiến dịch lịch sử. Chương trình còn khắc họa hình ảnh những người cha Vân Kiều, người mẹ PaKô hồn hậu chân chất mà nghĩa tình, thủy chung với cách mạng; tình đoàn kết chiến đấu, gắn bó keo sơn của quân dân hai nước Việt- Lào trong chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa năm 1968.

Khe Sanh, Hướng Hóa đã đi vào lịch sử, thể hiện sự sáng tạo và tinh thần quả cảm của dân tộc ta trong những năm đánh Mỹ xâm lược, góp phần khẳng định sức mạnh ý chí, bản lĩnh và tầm cao trí tuệ Việt Nam... 50 năm đã trôi qua, Khe Sanh hôm nay đã trở thành điểm đến mới trên con đường xuyên Á của Tuyến hành lang kinh tế Đông-Tây. Vượt qua những nỗi đau của chiến tranh, cuộc sống người dân đã và đang từng bước đi lên góp sức trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự hy sinh của bao chiến sỹ, đồng bào cũng như cảm phục tấm lòng thủy chung, son sắt đối với cách mạng, với Đảng, Bác Hồ của đồng bào Vân Kiều, Pa Cô; khắc ghi và giữ gìn mối tình đoàn kết đặc biệt Việt – Lào anh em. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội hoan nghênh các cơ quan Quốc hội, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Đoàn ĐBQH tỉnh, các tổ chức, cá nhân đã cùng chia sẻ, giúp đỡ, động viên đồng bào các dân tộc. Từ đó, góp phần trong công cuộc xây dựng Hướng Hóa trở thành huyện miền núi kiểu mẫu.


Cũng trong chương trình, các cơ quan của Quốc hội, các Bộ, ngành Trung ương cùng các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân đã vận động đóng góp những phần quà với tổng trị giá gần 6 tỷ đồng để trao cho các gia đình, đơn vị, các em học sinh nghèo hiếu học, nhằm chia sẻ với những khó khăn của đồng bào dân tộc, người có công với cách mạng, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Đó còn là tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của Quốc hội đối với tỉnh Quảng Trị, với Khe Sanh, Hướng Hóa - mảnh đất giàu truyền thống anh hùng cách mạng và luôn sâu nặng nghĩa tình.


Mai Trang - Quốc Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội