Tin tức

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Đông Hà

Thứ hai, 18/06/2018 - 10:59

Ngày 18/6, Đoàn đại biểu Quốc hội gồm các đồng chí: Nguyễn Chí Dũng, UVBCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Hoàng Đức Thắng, UVBTVTU, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Mai Thị Kim Nhung, Bí thư Thành đoàn Đông Hà đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường 4, TP Đông Hà sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTVTU, Bí thư Thành ủy Đông Hà cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại phường 4, TP Đông Hà.
 
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri phường 4, TP Đông Hà đã được nghe Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ 5, Khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp thứ 5, Khóa XIV đã thông qua 7 luật, 8 nghị quyết và cho ý kiến về 9 dự luật khác.
 
Cử tri phường 4 đã phát biểu ý kiến bày tỏ sự đồng thuận, tin tưởng, phấn khởi trước sự đổi mới của kỳ họp, đồng thời bày tỏ ý kiến: thời gian qua, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một bộ phận nhân dân để kích động tụ tập đông người gây mất trật tự an ninh, phá hoại tài sản của Nhà nước, nhân dân; kích động chống phá các thành quả trong quá trình xây dựng đất nước của Đảng và nhân dân ta, gây bức xúc trong đa số cử tri cả nước.
 
Các cử tri mong muốn: trong thời gian tới, Quốc hội cần có giải pháp xây dựng hành lang pháp lý để xử lý nghiêm các hành vi chống phá này. Bên cạnh đó, các cử tri cũng kiến nghị những vấn đề khác như: quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng của TP Đông Hà để TP Đông Hà sớm trở thành đô thị loại 2; tạo điều kiện cấp đất cho người dân đang sinh sống tại khu tập thể nhà máy xi măng Đông Hà; giải quyết dứt điểm vấn đề đất đai xảy ra tại Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp Thiết Tràng; quan tâm giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng.


Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Hoàng Đức Thắng tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cử tri phường 4, TP Đông Hà. Đồng chí biểu dương tinh thần yêu nước, sự quan tâm của bà con cử tri trước những vấn đề quan trọng của đất nước và khẳng định Đảng, Nhà nước luôn luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân, vì vậy mỗi người dân cần hết sức cảnh giác, không mắc mưu các thế lực xấu lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính để kích động các hoạt động tập trung đông người, gây mất trật tự công cộng, vi phạm pháp luật. Thực hiện đúng quyền dân chủ, giám sát và phản biện xã hội theo đúng quy định của pháp luật. Đồng chí cũng giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền mà các cử tri đề xuất, kiến nghị đồng thời tổng hợp các ý kiến để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. 


Nhật Giang - Tạ Hưng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội