Tin tức

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri tại các địa phương trong tỉnh

Thứ hai, 18/06/2018 - 16:10

Kết thúc kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, trong các ngày từ 18 - 20 tháng 6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị sẽ có các đợt tiếp xúc cử tri tại các địa phương trong tỉnh để báo cáo nội dung kỳ họp.

Ngày 18/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có các cuộc tiếp xúc với cử tri. Trong đó, đoàn gồm các đồng chí: Hoàng Đức Thắng, UVBTVTU, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Chí Dũng, UVBCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Mai Thị Kim Nhung, Bí thư Thành đoàn Đông Hà có buổi tiếp xúc cử tri phường 4, thành phố Đông Hà; xã Hải Trường, huyện Hải Lăng. Đoàn gồm các đồng chí: Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Văn Sinh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Hồ Thị Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hóa đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông và xã Hướng Lập, Hướng Việt huyện Hướng Hóa. Tham dự buổi tiếp xúc tại phường 4 có đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTVTU, Bí thư Thành ủy Đông Hà; tại huyện Hải Lăng có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và tại huyện Đakrông có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. 
 
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri tại phường 4, TP Đông Hà

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các địa phương đã được nghe Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, khóa XIV. Theo đó, kỳ họp thứ 5, khóa XIV đã thông qua 7 luật, 8 nghị quyết và cho ý kiến về 9 dự luật khác. 

Đa số cử tri bày tỏ sự đồng thuận, tin tưởng, phấn khởi trước sự đổi mới của kỳ họp, đánh giá cao hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp lần này. Cử tri bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước sự đổi mới của kỳ họp, nhất là thể hiện được nguyện vọng của nhân dân; lắng nghe và tiếp thu những vấn đề đúng đắn mà nhân dân phản ánh, trong đó có việc lùi lại thời điểm thông qua dự án luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt. đồng thời bày tỏ ý kiến: thời gian qua, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một bộ phận nhân dân để kích động tụ tập đông người gây mất trật tự an toàn xã hội, phá hoại tài sản của Nhà nước, nhân dân; kích động chống phá các thành quả trong quá trình xây dựng đất nước của Đảng và nhân dân ta, gây bức xúc trong đa số cử tri cả nước. 
 
Các cử tri mong muốn: trong thời gian tới, Quốc hội cần có giải pháp xây dựng hành lang pháp lý để xử lý nghiêm các hành vi chống phá này.

Tại phường 4, thành phố Đông Hà, cử tri kiến nghị: cần quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng của TP Đông Hà để TP Đông Hà sớm trở thành đô thị loại 2; tạo điều kiện cấp đất cho người dân đang sinh sống tại khu tập thể Nhà máy xi măng Đông Hà; giải quyết dứt điểm vấn đề đất đai xảy ra tại Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp Thiết Tràng; quan tâm giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng.

 
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri tại xã Hải Trường, huyện Hải Lăng

Cử tri xã Hải Trường kiến nghị cần sớm đầu tư hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn Hải Lăng; đầu tư hệ thống đường thủy lợi cho người dân thôn Tân Trường vì hiện nay do thiếu nước vào mùa khô, có 52 ha phải bỏ hoang; tiếp tục quan tâm đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng trên địa bàn như đường giao thông, hệ thống kênh mương, nước sạch, các thiết chế văn hóa; sớm có giải pháp khắc phục tình trang hư hại hệ thống đê bao sông Ô Giang qua thôn Đông Trường; quan tâm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thôn Hậu Trường.

Cử tri xã Hướng Lập và Hướng Việt mong muốn: các cấp, ngành, chính quyền địa phương nên quan tâm tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm nông nghiệp, chăn nuôi chủ lực của xã như: bời lời, trâu, bò. Đồng thời, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng trong chương trình nông thôn mới, nhất là tiêu chí giao thông để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, QPAN trên địa bàn. Cử tri yêu cầu, các cấp nên tập trung hỗ trợ, tháo gỡ một số tiêu chí khó khăn trong quá trình xây dựng nông thôn mới cho địa bàn miền núi như: tiêu chí nhà ở, thủy lợi; đề nghị các cấp, ngành nên tăng cường công tác giám sát đối với các công trình đầu tư công bởi có tình trạng các công trình vừa mới khánh thành chỉ sau một thời gian ngắn đã xuống cấp.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cử tri, biểu dương tinh thần yêu nước, sự quan tâm của bà con cử tri trước những vấn đề quan trọng của đất nước và khẳng định Đảng, nhà nước luôn luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân, vì vậy mỗi người dân cần hết sức cảnh giác, không mắc mưu các thế lực xấu lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính để kích động các hoạt động tập trung đông người, gây mất trật tự công cộng, vi phạm pháp luật. Thực hiện đúng quyền dân chủ, giám sát và phản biện xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

Các đại biểu Quốc hội  cũng làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền mà cử tri đề xuất, kiến ngh; đồng thời tổng hợp, chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri tới cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng sự mong đợi, kỳ vọng của bà con cử tri.


Nhóm phóng viên Thời sự

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội