Tin tức

Triệu phú trẻ trên vùng gò đồi

Thứ ba, 19/06/2018 - 08:38

Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình là nông dân lao động sản xuất giỏi. Trong số đó có những nông dân tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng bằng ý chí, nghị lực, sự năng động, nhạy bén với cơ chế thị trường đã là ông chủ của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trang trại tổng hợp với thu nhập mỗi năm lên đến hàng trăm triệu đồng. Anh Lê Đức Quang Huy, ở thôn Lai Bình, xã Vĩnh Chấp là một tấm gương như thế.

 
Cách đây tròn 10 năm, trong khi nhiều thanh niên của xã chọn con đường đi xa để làm ăn thì vợ chồng anh Huy, chị Thủy lại quyết định khởi nghiệp ngay trên chính đồng đất quê mình. Điều đó đồng nghĩa với việc những năm tháng đẹp nhất của đôi vợ chồng trẻ sẽ bám trụ với những triền đồi khô cằn, những vùng đất hoang hóa bạc màu đã gắn bó bao đời nay với người dân xã Vĩnh Chấp. Đây cũng chính là khó khăn và trở ngại lớn nhất của vợ chồng anh Huy, chị Thủy trong những ngày đầu lập thân lập nghiệp.
 
Anh Lê Đức Quang Huy, thôn Lai Bình, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh:

 

Mô hình trang trại tổng hợp mà anh Huy nói đến chính là diện tích 8 hécta đất rừng với rất nhiều các loại cây trồng, vật nuôi cho giá trị kinh tế cao và ổn định. Từ mô hình trang trại này, mỗi năm vợ chồng anh Huy xuất bán được khoảng 600 lợn thịt, trên 2,5 ngàn con gà đồi, 5 tấn cá. Đó là chưa kể thu nhập từ 4 hécta cây công nghiệp dài ngày gồm thông và cao su tiểu điền. Như vậy, mỗi năm sau khi trừ mọi chi phí, vợ chồng anh Huy, chị Thủy thu lãi ròng từ mô hình trang trại tổng hợp trên 400 triệu đồng. Từ suy nghĩ giản đơn “ Thuận vợ thuận chồng san bằng đất hoang hóa”, anh Huy và chị Thủy luôn vững tin trên con đường lập nghiệp mà mình đã chọn.
 
Anh Lê Đức Quang Huy, thôn Lai Bình, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh :

 

Không chỉ biết đến với gương làm kinh tế giỏi, anh Huy còn đảm trách vai trò Phó chủ tịch Hội nông dân xã Vĩnh Chấp rất nhiệt tình, năng nổ. Chưa đầy 40 tuổi đời nhưng đã có trong tay mô hình kinh tế tổng hợp cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Anh Lê Đức Quang Huy xứng đáng là tấm gương điển hình đại diện cho thế hệ những người nông dân trẻ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm trong phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi của xã Vĩnh Chấp cũng như trên địa bàn toàn huyện.
 
Anh Lê Đức Quang Huy đang khai thác mũ của 2 hécta cây cao su tiểu điền
 
 
 
Anh Lê Đức Quang Huy dự định tiếp tục mở rộng trang trại tổng hợp trong thời gian tới


Nguyên Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội