Tin tức

Bí thư Chi đoàn với tấm lòng thiện nguyên

Thứ bảy, 12/09/2020 - 14:18

Khi dịch COVID-19 xuất hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thời gian qua, nhiều tổ chức cá nhân đã cùng chung tay chống dịch và đã xuất hiện nhiều câu chuyện cảm động, ý nghĩa, thắm tình đoàn kết, sẻ chia trong xã hội để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Anh Nguyễn Hữu Thắng, Bí thư Chi đoàn khu phố 7, phường 1, TP Đông Hà là một trong những người có nhiều việc làm thiện nguyện, chung tay với cộng đồng phòng, chống dịch COVID -19.

 
Các nhu yếu phẩm thiết yếu, khẩu trang y tế được anh Nguyễn Hữu Thắng (ở giữa) và các mạnh thường quân ủng hộ cho các chiến sỹ Đồn bBên phòng A Vao, huyện Đakrông.

Bản thân là chủ một doanh nghiệp nhỏ, bị ảnh hưởng trong thời gian dịch bệnh COVID - 19  bùng phát đợt hai vừa qua, nhưng Bí thư Chi đoàn khu phố 7, phường 1, TP Đông Hà Nguyễn Hữu Thắng dường như không mấy bận tâm về điều đó, mà điều anh quan tâm nhất lại chính là việc tự đứng ra quyên góp ủng hộ và kêu gọi thật nhiều các mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn tỉnh.

Anh Nguyễn Hữu Thắng, Bí thư chi đoàn khu phố 7 phường 1 chia sẻ: “Trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp ở Quảng Trị,  hưởng ứng lời kêu gọi của chúng tôi, đã có rất nhiều các mạnh thường quân từ trong Đà Nẵng và cả ở Quảng Trị tìm đến ủng hộ. Tất cả đều là những thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, hay các trang bị vật tư y tế như, khẩu trang y tế, các  bộ đồ bảo hộ để kịp thời chuyển đến các cán bộ chiến sỹ, các y bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch, các trung tâm y tế, hay các chốt phong tỏa cách ly”.

Chỉ trong hơn 1 tháng, gần 30 chuyến hàng, trị giá trên 200 triệu đồng được anh Thắng kêu gọi ủng hộ đã được chuyển đến khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh. Mỗi một chuyến hàng được trao đi không chỉ đơn giản là sự ủng hộ bằng vật chất mà hơn hết chính là gửi đi những lời chia sẻ, động viên kịp thời để mọi người cùng chung tay đẩy lùi COVID -19. Và gần đây nhất, nguồn động viên này đã đến với những chiến sỹ biên phòng Đồn Biên phòng A Vao, huyện Đakrông.

Đại  úy Nguyễn Văn Chinh, Chính trị viên Phó, Đồn Biên phòng A Vao , huyện Đakrông cho biết: “Đây là lần thứ 2 các chiến sỹ Đồn Biên phòng A Vao nhận được sự ủng hộ, chia sẻ từ anh Nguyễn Hữu Thắng và các mạnh thường quân khác. Đó là những nhu yếu phẩm hết sức cần thiết, là nguồn động viên chia sẻ kịp thời giúp cán bộ chiến sỹ và nhân dân vùng biên giới vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh”.  

Những hành động nhỏ, mang ý nghĩa lớn như của anh Nguyễn Hữu Thắng đã viết lên những câu chuyện đẹp về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của những người trẻ tuổi Quảng Trị, những người mang trên mình tấm áo xanh tình nguyện luôn sẵn sàng giúp cho cộng đồng xã hội trở lên tốt đẹp hơn.
 

Lê Thảo - Minh Trường

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD