Tin tức

Đà Nẵng chia tay những bác sĩ cuối cùng đến hỗ trợ chống dịch Covid-19

Thứ bảy, 12/09/2020 - 14:19

Sáng 12/9, UBND TP Đà Nẵng tổ chức đợt chia tay cuối cùng với 62 bác sĩ, nhân viên y tế đến hỗ trợ thành phố chống dịch Covid-19.

Sáng 12/9, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ tiễn, chia tay 62 bác sĩ, nhân viên y tế thuộc các Đoàn Y tế thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nghệ An và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là những y, bác sĩ cuối cùng trở về nhà sau khi tham gia hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đoàn công tác y tế Hải Phòng là đơn vị đầu tiên “chi viện” bác sĩ, nhân viên y tế ngay khi thành phố Đà Nẵng có đề nghị hỗ trợ. Chiều tối ngày 5/8, Đoàn đã có 9 bác sĩ, 24 điều dưỡng đến thành phố Đà Nẵng, cùng bước vào cuộc chiến chống Covid-19. Đến nay, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các cán bộ y tế trở về với công việc tại đơn vị mình. 

Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Hồi sức, Bệnh viện Kiến An, thành phố Hải Phòng cho biết: "Đoàn chúng tôi vào đây vì trách nhiệm chung của người làm y tế. Chúng tôi được ngành y tế Hải Phòng chọn đi hỗ trợ y tế cho Đà Nẵng là điều rất vinh dự. Đến thời điểm này chúng tôi rất vui mừng bởi thành phố Đà Nẵng đã dần trở lại cuộc sống bình yên, đó cũng là mong ước lớn nhất của anh chị em chúng tôi. Cũng mong rằng thời gian tiếp theo đây thành phố Đà Nẵng sẽ có 1 cuộc sống mới yên ổn, an toàn hơn và sẽ càng ngày càng phát triển hơn".

Thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của các Đoàn y tế đã kề vai sát cánh, hỗ trợ thành phố trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định, hiện thành phố đã bước sang trạng thái mới, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa tập trung phát triển kinh tế.

 

 

 

"Điều khiến tôi tự tin trong suốt quá trình chỉ đạo chống dịch là không bao giờ đơn độc, vì cả nước đã đứng phía sau, luôn ủng hộ chúng tôi. Trong không khí hết sức xúc động của ngày hôm nay, thay mặt cho lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, thay mặt cho tất cả người dân, từ trong sâu thẳm của trái tim mình được nói lên lời cảm ơn các bạn, người dân chúng tôi vẫn thường gọi là những "chiến sĩ áo trắng" trên tuyến đầu của chống dịch. Cũng qua các bạn nói lời cảm ơn đến lãnh đạo, ngành y và người dân của Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hoàn Mỹ", ông Huỳnh Đức Thơ chia sẻ./.


Theo VOV.VN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD