Tin tức

Mỹ hỗ trợ thêm 150 triệu USD cho hoạt động chống tội phạm xuyên quốc gia ở khu vực Mekong

Chủ nhật, 13/09/2020 - 09:20

Thứ trưởng Ngoại giao Stephen Biegun đã dẫn đầu phái đoàn Mỹ tham dự cuộc họp bộ trưởng Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 27.

Cuộc họp có sự tham dự của Ngoại trưởng 26 nước thành viên Diễn đàn khu vực ASEAN bao gồm Triều Tiên và Cao ủy Liên minh châu Âu. Thứ trưởng Ngoại giao Biegun và nhiều ngoại trưởng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của trật tự dựa trên luật lệ trong việc giải quyết căng thẳng và quân sự hóa ở Biển Đông và bày tỏ quan ngại về xói mòn tự chủ ở Hong Kong. 

Thứ trưởng Biegun cũng nhấn mạnh sự ủng hộ của Mỹ đối với hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên. Nội dung thảo luận cũng bao gồm quan ngại về ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và sự cần thiết của phối hợp trong công tác ứng phó ở khu vực cũng như vaccine giá rẻ. Thứ trưởng Biegun kêu gọi trao đổi thông tin kịp thời và minh bạch đồng thời nhấn mạnh khoản tiền 20,5 tỷ USD chính phủ Mỹ đầu tư cho việc phát triển vaccine và các biện pháp điều trị Covid-19 cũng như hỗ trợ các nước khác ứng phó với dịch bệnh.    

Thứ trưởng Biegun nhấn mạnh việc phát động Quan hệ đối tác Mekong-Mỹ và thông báo hỗ trợ bổ sung 150 triệu USD cho hoạt động chống tội phạm xuyên quốc gia ở khu vực Mekong. Ông Biegun cũng ghi nhận vai trò của phụ nữ trong kiến tạo hòa bình và nhấn mạnh sự hỗ trợ của Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ đối với chương trình nghị sự ASEAN về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh./.


Theo VOV.VN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD