Tin tức

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo

Thứ ba, 15/09/2020 - 08:38

Việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập và quản lý giáo dục tại tỉnh ta đã và đang được triển khai rộng rãi từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, hệ thống trực tuyến kết nối từ Phòng Giáo dục và Đào tạo ( GD & ĐT) từ huyện đến tất cả các điểm trường thông qua các hội nghị, diễn đàn thì huyện Cam Lộ chính là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện đang thực hiện. Đây là một nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện việc tiếp cận theo khung kiến trúc chính phủ điện tử của Bộ GD&ĐT đã đề ra và được xem như một kênh thông tin hiệu quả nhằm tăng cường nội lực, tính chủ động của các đơn vị trường học từ năm học 2020 -2021, góp phần hiện đại hóa giáo dục - đào tạo. phục vụ hiệu quả cho hoạt động quản lý điều hành và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của địa phương.

Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng chính trị năm 2020 cho đội ngũ cán bộ giáo viên trong toàn ngành GD & ĐT huyện Cam Lộ

Ngay từ đầu năm học 2020 – 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lộ đã triển khai hệ thống họp trực tuyến tại 100% các trường học trên địa bàn; phục vụ hiệu quả cho hoạt động quản lý điều hành và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của địa phương. Giáo viên, cán bộ, nhân viên tại 24 điểm trường không còn phải di chuyển quãng đường hàng chục km đến thị trấn để tham gia cuộc họp giao ban hàng tháng và các cuộc tập huấn chuyên đề của ngành mà thông qua kết nối trực tuyến. Ông Phạm Văn Hồng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lộ cho rằng: “Việc ứng dụng hệ thống họp trực tuyến không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý điều hành mà còn nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn. Hội nghị trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian bằng nhiều cách, cho phép nhân viên làm việc hiệu quả hơn và đưa ra những quyết định quan trọng nhanh chóng hơn. Với việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, lãnh đạo các trường học, cơ sở đào tạo đã giảm bớt “gánh nặng”, có thêm nhiều thời gian hơn để đầu tư nghiên cứu nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục và đào tạo”.

Việc ứng dụng hệ thống họp trực tuyến không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý điều hành mà còn nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn. Mặt khác, qua các cuộc hội nghị, tập huấn trực tuyến, toàn ngành được đối thoại trực tiếp, nên những khó khăn, tâm tư nguyện vọng của giáo viên, nhân viên được cấp quản lý lắng nghe, tháo gỡ. Điều này đã và đang giúp ngành Giáo dục thực hiện tốt mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nhất là nâng cao hiệu quả quản lý, đổi mới chất lượng dạy và học trong bối cảnh triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới ngay từ năm học này.


Việt Anh - Quốc Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD