Tin tức

Quỹ thiện nguyện NTL và hành trình nâng bước học sinh đến trường

Thứ tư, 16/09/2020 - 09:28

Được thành lập từ năm 2019 với các thành viên là những người con Quảng Trị ở khắp mọi miền, 2 năm qua Quỹ thiện nguyện NTL đã có hàng chục chương trình lớn nhỏ, từ tặng sách vở, trao học bổng, hỗ trợ phương tiện đến trường cho học sinh vùng khó, đỡ đầu dài hạn cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những hoạt động của quỹ đã làm ấm lòng biết bao hoàn cảnh học sinh khó khăn, giúp con đường đến trường của các em luôn đầy tình yêu thương và sự quan tâm, hỗ trợ từ cộng đồng.


Các thành viên Quỹ thiện nguyện NTL trao quà cho học sinh Trường TH và THCS Cam Thành, huyện Cam Lộ 

Hành trình mang niềm vui của các thành viên Quỹ thiện nguyện NTL lần này là Trường Tiểu học và THCS Cam Thành, huyện Cam Lộ. Nhiều phần quà dành tặng những học sinh khó khăn như lời động viên các em vượt qua hoàn cảnh, những hạn chế về điều kiện học tập để phấn đấu học tập, rèn luyện tốt trong năm học mới 2020 – 2021.

Em Nguyễn Phạm Minh Thùy, học sinh Trường Tiểu học và THCS Cam Thành, huyện Cam Lộ nói: “ Nhận được suất quà của các anh chị, em rất vui. Đây là động lực giúp em tiếp tục phấn đấu trên con đường học tập sắp tới. Gia đình em có hoàn cảnh khó khăn, nhưng chính sự động viên, chia sẻ, định hướng của các anh chị trong Quỹ thiện nguyện NTL đã giúp em có thêm niềm tin vào con đường học tập sắp tới. Em cám ơn các anh chị rất nhiều!”
Không chỉ tặng quà cho các em học sinh, trong suốt 2 năm thành lập, mỗi khi có điều kiện, các thành viên của Quỹ thiện nguyện lại cùng nhau đến với những điểm trường xa xôi thuộc vùng khó, vùng sâu vùng xa của tỉnh, để hỗ trợ cho những học sinh nghèo, có ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Với tiêu chí “Ươm mầm xanh hôm nay, tạo tương lai ngày sau”, Quỹ đã hỗ trợ sách vở, dụng cụ học tập, bảo trợ các hoàn cảnh học sinh khó khăn cũng như tặng học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng với mong muốn giúp con đường đến trường của các em luôn có sự quan tâm, chia sẻ, tình thân ái của cộng đồng.

 Quỹ thiện nguyện NTL trao quà cho các học sinh Trường THPT A Túc, xã Lìa huyện Hướng Hóa
 
Thầy giáo Nguyễn Tửu, Hiệu trưởng Trường THPT A Túc, xã Lìa, huyện Hướng Hóa cho biết: “Trường THPT A Túc là một trường nằm ở vùng khó, đa số các em khó có thể tiếp cận với công nghệ thông tin, đặc biệt những năm gần đây việc thi trắc nghiệm lại càng khiến các em học sinh gặp khó. Món quà thiết thực của các anh chị trong Quỹ thiện nguyện NTL là những chiếc máy tính cầm tay được ưu tiên cho các học sinh lớp 12 của trường sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong kỳ thi sắp tới”.

Anh Nguyễn Xuân Tâm, đại diện Quỹ thiện nguyện NTL Quảng Trị chia sẻ thêm: “Quỹ được thành lập bởi những người bạn học cùng nhau cấp 3 với tâm nguyện có thể hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học đến trường với niềm vui và hạnh phúc. Niềm hạnh phúc của chúng tôi là được cảm nhận niềm vui của các em khi được tiếp sức đến trường, bởi chúng tôi biết rằng, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có rất nhiều em học sinh hiếu học nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi luôn mong muốn có thêm nhiều cơ hội để cùng chia sẻ với các em trong thời gian tới”.

Hành trình của các thành viên của Quỹ thiện nguyện NTL lại tiếp tục. Những cách trở về địa lý, những hạn chế về thời gian, về tài chính, không làm hành trình chia sẻ khó khăn của học sinh vùng khó dừng lại. Bởi hơn ai hết, các thành viên Quỹ thiện nguyện NTL biết rằng, những hành trình mang yêu thương, là hành trình xứng đáng được nhân lên trong cộng đồng.


Thế An - Hồng Quân
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD