Tin tức

Mỹ lên kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 miễn phí cho người dân

Thứ năm, 17/09/2020 - 09:15

Chính quyền liên bang Mỹ ngày 16/9 đã phác thảo kế hoạch phân phối miễn phí vaccine phòng COVID-19 cho tất cả người dân Mỹ.

Chú thích ảnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm quan nơi nghiên cứu vaccine COVID-19. Ảnh: Reuters

Các cơ quan y tế liên bang và Lầu Năm Góc trong báo cáo gửi Quốc hội đã nêu ra các kế hoạch qui mô lớn cho một chiến dịch vaccine khởi động từ tháng 1/2021 hoặc có thể là cuối năm nay.
 
Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết theo kế hoạch này Lầu Năm Góc sẽ chịu trách nhiệm phân phối vaccine nhưng các nhân viên y tế là người trực tiếp tiêm cho người dân.
 
Những nội dung được nhấn mạnh bao gồm: Người dân sẽ được tiêm hai liều, cách nhau từ 21-28 ngày. Ban đầu, do giới hạn nguồn cung nên vaccine sẽ tập trung dành cho các nhân viên y tế, những người trong nhóm dễ rủi ro. Đến giai đoạn thứ 2 và thứ 3 vaccine sẽ được dành cho toàn nước Mỹ. Vaccine sẽ miễn phí nhờ hàng tỷ USD tiền thuế được Quốc hội phê cuẩn.
 
Nhưng người dân Mỹ vẫn tồn tại tâm lý ngờ vực với độ an toàn của vaccine COVID-19. Khảo sát của AP thực hiện trong tháng 5 cho thấy chỉ 50% người Mỹ tham gia khảo sát cho biết sẽ tiêm vaccine. Các chuyên gia đánh giá trên 70% người Mỹ cần được tiêm vaccine phòng COVID-19.
 
Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, đến 7 giờ ngày 17/9 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Mỹ là trên 6,8 triệu người, trong đó có 201.275 người tử vong.
 
Trong một diễn biến khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/8 tuyên bố nước này phê chuẩn vaccine phòng COVID-19 sau gần 2 tháng thử nghiệm trên cơ thể người. Phát biểu trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Putin khẳng định vaccine do Viện Gamaleya sản xuất mang tên Sputnik V này an toàn.
 
Khi Nga đã có vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới, các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới cũng đang tăng tốc trong cuộc đua, Mỹ cũng không phải là ngoại lệ.

Theo Báo Tin tức
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD