Tin tức

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng kiểm tra tình hình phòng, chống bão số 5 tại Quảng Trị

Thứ năm, 17/09/2020 - 18:24

Chiều ngày 17/9, đoàn công tác của Trung ương do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 5 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Cường- Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đồng chí Võ Văn Hưng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các sở ngành, địa phương liên quan.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Quảng Trị trong việc ứng phó với tình hình, diễn biến phức tạp của bão số 5
 
Với diễn biến phức tạp, khó lường và mức độ rủi ro thiên tai cao của cơn bão số 5, Ban Chỉ huy Phòng chống tiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã chủ động thông báo tình hình diễn biến bão số 5 đến các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh; ban hành các công điện chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương, đơn vị liên quan để triển khai các biện pháp ứng phó với tình hình diễn biến của bão.

Đến nay, có 2.300/2.312 tàu thuyền của ngư dân tỉnh đã được neo đậu an toàn tại các khu neo đậu tránh trú bão, với trên 7.000 người; kêu gọi 85 tàu thuyền ngoại tỉnh vào neo đậu tránh, trú trên địa bàn tỉnh với 660 thuyền viên; thực hiện sơ tán dân tại 04 huyện ven biển với số lượng người dự kiến cần sơ tán tránh bão số 05 là 14.617 hộ với 53.433 nhân khẩu. Trong đó, ưu tiên phương án di dời khẩn cấp 3.256 hộ với 12.352 nhân khẩu bị ảnh hưởng của các huyện ven biển. Việc di dời sẽ được hoàn thành trước 20h ngày 17/9/2020

Qua kiểm tra, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao nỗ lực của các cấp ngành, các địa phương trong việc ứng phó với tình hình, diễn biến phức tạp của cơn bão số 5. Để đảm bảo thấp nhất thiệt hại của thiên tai, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, tỉnh Quảng Trị phải ưu tiên trước nhất cho việc đảm bảo an toàn của người dân cả trên biển và trên đất liền; tiếp tục rà soát số tàu thuyền chưa vào tránh trú bão tại nơi neo đậu, tất cả những người dân sản xuất ngoài biển, đặc biệt là những nơi nuôi trồng thủy sản phải vào đất liền; tập trung sơ tán người dân ở ra khỏi những công trình nhà ở không an toàn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh Quảng Trị chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất sau bão bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân. Bảo đảm an toàn công trình xây dựng, đê điều, hồ đập thuỷ lợi, thuỷ điện. Vận hành an toàn, hiệu quả các hồ chứa nước trên địa bàn để vừa bảo đảm an toàn đập, vừa chống lũ cho hạ du và sử dụng hiệu quả nguồn nước. Cùng với đó, bảo vệ sản xuất nông nghiệp, chủ động tiêu úng chống ngập.

Ngay sau đó, đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã đến kiểm tra công tác di dân và đảm bảo công trình xây dựng tại khu di dân tập trung Nhà khách Thanh Niên trên địa bàn huyện Gio Linh; công trình đập ngăn mặn Sông Hiếu trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 5 đã được tỉnh Quảng Trị triển khai khẩn trương, nghiêm túc nhằm đảm bảo hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.


Mai Linh - Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD