Tin tức

Thư viện sách miễn phí Myschool

Thứ hai, 21/09/2020 - 16:10

Nằm trên con đường nhỏ Chế Lan Viên tại trung tâm thành phố Đông Hà, Thư viện sách miễn phí Myshool từ lâu đã là điểm đến của những học sinh yêu đọc sách. Với hơn 2000 đầu sách đủ các thể loại được sử dụng hoàn toàn miễn phí, thư viện là nơi truyền tải tình yêu sách, để từ đây xây dựng thói quen đọc sách cho các bạn nhỏ trong cộng đồng.

Thư viện miễn phí Myschool thu hút đông các em học sinh mỗi cuối tuần

Thư viện sách miễn phí Myschool với gần 2000 đầu sách Anh Việt các thể loại dành cho thiếu nhi, từ truyện tranh, bài học cuộc sống, câu chuyện khoa học khám phá... được sắp xếp ngăn nắp theo từng khu vực riêng biệt. Thư viện mở cửa từ 8h – 20h mỗi cuối tuần đã thu hút đông đảo các học sinh và cà phụ huynh tới đọc sách.
 
Chị Nguyễn Hoàng Phương Linh ở khu phố 10 phường 5 thành phố Đông Hà chia sẻ: “Tôi có 2 con, cháu đầu 7 tuổi, cháu thứ hai 5 tuổi và đều thích đọc sách. Mỗi cuối tuần khi đưa con tới đây, các cháu được thỏa sức chọn lựa đầu sách mình yêu thích để đọc. Thư viện sách miễn phí đã tạo cho các cháu thói quen đọc sách, yêu sách “.

Thư viện sách miễn phí Myschool là sáng kiến của vợ chồng chị Nguyễn Thị An Hòa và anh Phan Văn Hiển – đại sứ đọc Việt Nam tại Quảng Trị. Chọn cái tên cho đứa con tinh thần, vợ chồng anh chị muốn thư viện cũng giống như một ngôi trường để các em nhỏ đến học tập những điều hay, lẽ phải. Đến thư viện, các em học sinh được thỏa sức lựa chọn những cuốn sách mà mình yêu thích và có thể đọc tại chỗ hoặc mượn về nhà và có thể tham gia các buổi đọc sách do anh chị hướng dẫn. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Qua hơn 5 năm mở cửa, thư viện đã thu hút hàng ngàn lượt học sinh tới đọc và là nơi truyền tải tình yêu với sách.

Chị Nguyễn Thị An Hòa, người sáng lậ Thư viện miễn phí Myschool cho biết: “Ước mơ của tôi là các em nhỏ đều có cơ hội chọn lựa đầu sách yêu thích của mình, để từ đó nuôi dưỡng tâm hồn các em từ những câu chuyện hay, chuyện đẹp từ trang sách. Không chỉ ở thành phố Đông Hà, tại Triệu Phong chúng tôi cũng có mở một thư viện nhỏ cho các em tới đây mượn và đọc các loại sách khác nhau. Điều làm tôi vui nhất là thấy các em tới thư viện ngày càng đông và rất hào hứng khi được chọn sách. Từ việc được nuôi dưỡng thói quen đọc và giữ gìn những loại sách của mình, các em sẽ có những câu chuyện đẹp của riêng mình”.
 
Trong thư viện nhỏ trên con đường Chế Lan Viên, ngày ngày vợ chồng anh chị Nguyễn Thị An Hòa và anh Phan Văn Hiểu vẫn cần mẫn truyền tải tình yêu sách với các bạn nhỏ, để rồi từ đây, những hạt giống tâm hồn sẽ được nuôi dưỡng bởi những câu chuyện hay, chuyện tốt chính từ trang sách nhỏ các em đọc hàng ngày.


Thế An - Hồng Quân 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD