Tin tức

Đoàn công tác Bộ Giao thông và Vận tải làm việc với UBND tỉnh

Thứ năm, 24/09/2020 - 16:00

Ngày 24/9, đoàn công tác của Bộ Giao thông và Vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Văn Công làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác quy hoạch cảng biển khu vực tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi làm việc với đoàn về phía tỉnh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến; Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nguyễn Hữu Đàn cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Thứ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải Nguyễn Văn Công phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn đã có chuyến đi khảo sát tại khu vực bến Bắc Cửa Việt, Nam Cửa Việt và khu quy hoạch xây dựng bến cảng Mỹ Thủy. Đây là các bến chuyên dùng thuộc quy hoạch Cảng biển Quảng Trị, có tổng lượng hàng thông quan dự kiến năm 2020 vào khoảng 3,5 – 4,5 triệu tấn/năm và vào năm 2030 khoảng 12,7 – 15,5 triệu tấn/năm.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Giao thông và Vận tải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đã đề xuất một số nội dung cần điều chỉnh đối với quy hoạch cảng biển Quảng Trị nhằm đáp ứng với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, du lịch, an ninh quốc phòng và khai thác thế mạnh khu bến cảng Cửa Việt. Trong đó, UBND tỉnh đề nghị điều chỉnh công năng cầu cảng số 4 của khu bến Bắc Cửa Việt từ cầu cảng tổng hợp kết hợp hành khách thành cảng hành khách chuyên dùng để thực hiện Dự án phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông. Điều chỉnh bổ sung, quy hoạch nâng cấp cầu cảng số 1 và số 2 tiếp nhận tàu tổng hợp trọng tải lên 3000 – 5000 tấn để tăng khả năng khai thác. Đối với khu bến Nam Cửa Việt, đề xuất điều chỉnh công năng cầu cảng số 4 từ chức năng cảng chuyên dùng sang cảng quân sự và một số kiến nghị, đề xuất khác.

 
Đoàn công tác Bộ Giao thông và Vận tải xem quy hoạch xây dựng dự án Khu bến cảng Mỹ Thuỷ

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải Nguyễn Văn Công khẳng định: Bộ Giao thông và Vận tải hoàn toàn đồng ý với các đề xuất của tỉnh. Để viêc xây dựng hệ thông cảng biển trên địa bàn tỉnh đạt mục tiêu và tiến độ đề ra, Bộ Giao thông và Vận tải sẽ giao cho Cục Hàng hải Việt Nam và các cơ quan liên quan hỗ trợ tỉnh trong quá trình triển khai các dự án. Bên cạnh đó, tỉnh cần tích cực cung cấp thông tin, tài liệu và tham khảo ý kiến từ Bộ để tháo gỡ những khó khăn hiện có, đảm bảo việc triển khai các dự án đạt mục tiêu đề ra. Thứ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải Nguyễn Văn Công cũng lưu ý, tỉnh Quảng Trị cần chỉ đạo các sở, ban ngành rà soát lại quy hoạch phát triển và dự báo lượng hàng hóa phù hợp để điều chỉnh quá trình đầu tư xây dựng dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy, đảm bảo trong tương quan với các dự án đầu tư tại địa phương.
 
Đoàn công tác Bộ Giao thông và Vận tải khảo sát tại khu bến Nam Cửa Việt

*Cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Giao thông và Vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Văn Công làm trưởng đoàn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đã đến dâng hương, dâng hoa tại Thành Cổ Quảng Trị.

Tại Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị, đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Cán bộ, công chức ngành Giao thông và Vận tải đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, nguyện chung sức, đồng lòng xây dựng đất nước ngày càng phát triển.


Mai Trang - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD