Tin tức

Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề về tình hình quốc tế, khu vực và trong nước

Thứ sáu, 25/09/2020 - 16:34

Trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc tại Quảng Trị, ngày 25/9, Bộ Ngoại giao phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức hội nghị thông tin tình hình quốc tế, khu vực và trong nước cho lãnh đạo và cán bộ chủ chốt tỉnh Quảng Trị. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Hoài Trung, UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Unesco Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ - Bộ Ngoại giao. Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI.


Quang cảnh hội nghị 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung thông tin đến các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của tỉnh về tình hình quốc tế và khu vực, hoạt động ngoại giao, thành tựu công tác đối ngoại của Việt Nam trong thời gian qua; chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay.

Trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều biến động, Việt Nam vẫn giữ vững được môi trường hòa bình, ổn định để tạo điều kiện phát triển, xây dựng mối quan hệ tốt với các nước lớn, nước láng giềng, khu vực, nâng tầm đối ngoại đa phương, chủ động tích cực hội nhập quốc tế; bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. Vị thế quốc tế của Việt Nam tiếp tục được củng cố và tăng cường.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cũng thông tin về chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay; những thách thức và cơ hội từ đại dịch Covid-19 đối với nền kinh tế nước ta; tình hình biên giới Việt Nam - Lào và một số nét chính về tình hình biển Đông hiện nay. 

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Đăng Quang trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Lê Hoài Trung đã cập nhật những thông tin hết sức cần thiết, cấp bách trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời cho biết, thời gian qua tỉnh Quảng Trị cũng đã dành nguồn lực để làm tốt công tác đối ngoại, đặc biệt là với nước bạn Lào. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao thường xuyên quan tâm, chỉ đạo công tác ngoại giao, đối ngoại của tỉnh Quảng Trị và giúp Quảng Trị trong việc thực hiện chiến lược hướng ra biển.


Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD