Tin tức

Hướng Hóa: Khát vọng trẻ trên vùng đất anh hùng

Thứ năm, 05/07/2018 - 09:03

50 năm sau chiến tranh, tuổi trẻ Hướng Hóa đã và đang tiếp bước thế hệ cha ông đi trước cùng với sức trẻ, ý chí, quyết tâm và tinh thần dám nghĩ, dám làm đã xuất nhiều gương thanh niên làm kinh tế giỏi. Bên cạnh đó, họ còn những đoàn viên nhiệt tình, tích cực tham gia vào đội tình nguyện giữ gìn đường biên cột mốc.

Gia đình anh Hồ Tu Lanh đang chăm sóc vườn bời lời

Sinh ra trên mảnh đất trước đây từng hứng chịu nhiều bom đạn của chiến tranh, anh Hồ Tu Lanh, ở thôn A Ho, xã Thanh, huyện Hướng Hóa thấu hiểu nỗi khổ của sự nghèo khó. Sau gần 10 năm quyết tâm lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương, anh đã xây dựng được một cuộc sống sung túc, đầy đủ với 2 ha chuối, 1.5 ha sắn, 1ha bời lời, 7 con bò cùng với một đàn gà, ngan. Năm vừa rồi, nhờ sắn và chuối được mùa được giá nên gia đình anh rất phấn khởi. Với việc chăm lo trồng trọt và phát triển chăn nuôi đã đem lại thu nhập bình quân cho gia đình anh mỗi năm trên 100 triệu đồng. Nhờ vào sức trẻ và sự cố gắng bền bỉ, cuộc sống gia đình anh Hồ Tu Lanh cũng như nhiều hộ gia đình khác tại bản làng này ngày càng thay da đổi thịt. Anh Hồ Tu Lanh chia sẻ: "Sinh ra và lớn lên ở quê hương có truyền thống cách mạng, bản thân tôi luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn để xây dựng cuộc sống gia đình ngày càng ấm no và đầy đủ hơn”.
 
 

Xã Thanh huyện Hướng Hóa có 10 thôn với 17km đường biên và 1 cột mốc, 2 cột dấu, trong những năm qua, mô hình “Đội thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn đường biên, cột mốc” đã phát huy hiệu quả rõ rệt. Đội thanh niên tình nguyện đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng cũng như người dân trên địa bàn  thường xuyên thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát biên giới, bảo đảm an ninh trật tự thôn, bản; đấu tranh với các hiện tượng di cư tự do, buôn bán ma túy, phụ nữ, trẻ em qua biên giới… Qua đó, đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân, giúp cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội vùng biên giới.
 
Là đoàn viên trong đội thanh niên tình nguyện giữ gìn đường biên, cột mốc, anh Hồ Văn Pút ở thôn A Ho, xã Thanh, huyện Hướng Hóa cho biết: “Bản thân tôi và các đoàn viên trong xã luôn tích cực tham gia vào đội tình nguyện để bảo vệ đường biên cột mốc. Qua đó, góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của quê hương đất nước”.


 
Nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã làm tốt hơn nữa việc phát triển kinh tế cũng như góp phần giữ gìn an ninh biên giới, anh Trần Hoàng Thùy, Bí thư Đoàn thanh niên xã Thanh, huyện Hướng Hóa: “Phát huy truyền thống cách mạng quý báu của thế hệ cha ông đi trước, trong thời gian tới, BCH Đoàn sẽ phối hợp với ngân hàng chính sách huyện tạo các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển nhiều mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ. Đồng thời, sẽ tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia vào đội tình nguyện để góp sức vào việc bảo vệ chủ quyền, biên giới của quê hương”. 
Không những làm giàu và thành công ngay chính trên quả đồi, cánh rừng của bản làng mà còn phát huy sức trẻ trong bảo vệ đường biên, cột mốc, bảo vệ sự bình yên nơi biên giới. Qua đó, đoàn viên thanh niên xã Thanh, huyện Hướng Hóa đã thắp sáng ngọn lửa cách mạng cho thế hệ trẻ trên mảnh đất anh hùng. Tin rằng, với sức trẻ, mạnh dạn và sáng tạo, tuổi trẻ xã Thanh đã và đang góp phần mình vào việc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và bảo vệ sự bình yên nơi biên giới.
                                                                         

   Kim Huệ - Ta Tép - Khánh Hưng

 
               
 
 
 
 
 
 
 
         
 
 
 
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội