Tin tức

Kỷ niệm 90 năm truyền thống công tác dân vận của Đảng

Thứ ba, 29/09/2020 - 15:35

Ngày 29/9, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức kỷ niệm 90 năm truyền thống công tác dân vận (15/10/1930-15/10/2020); diểu dương điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 -2020 và trao Giải cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo”. Tham dự có đồng chí Điểu K’ré, UVTW Đảng, Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy qua các thời kỳ và 45 điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 -2020.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận 15/10 (1930-2020)

Ôn lại truyền thống của ngành Dân vận, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương khẳng định: 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, hệ thống dân vận cả nước nói chung và Quảng Trị nói riêng đã trưởng thành và phát triển lớn mạnh, tạo ra sự gắn bó máu thịt giữa Đảng với Nhân dân, góp phần để cho Đảng ta tập hợp được sức mạnh của nhân dân vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược và thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh CNH -HĐH đất nước. Công tác dân vận đã hướng vào vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước mang những nội dung mới.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Điểu K’Ré trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” cho các cá nhân

Trong sự phát triển chung đó, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã có nhiều nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, là lực lượng nòng cốt trong công tác tham mưu cho BTV Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo các lĩnh vực của công tác dân vận; giải quyết được những vấn đề phức tạp, điểm nóng trên địa bàn; Phối hợp triển khai thực hiện quyết liệt công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước, công tác dân vận chính quyền. Đặc biệt, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được các cấp ủy đảng xem là nhiệm vụ thường xuyên của cả hệ thống chính trị. Trong 5 năm qua, đã có trên 1.700 mô hình và hàng nghìn điển hình “Dân vận khéo” được các cấp, ủy Đảng, các cơ quan đơn vị thừa nhận, có sức lan tỏa trong xã hội, nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tôn vinh 45 cá nhân, tập thể điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương Ban Dân vận Tỉnh ủy, hệ thống dân vận các cấp cùng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận của Đảng trong toàn tỉnh về những thành tích đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Để củng cố niềm tin vững chắc của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, đòi hỏi ngành Dân vận tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về phát huy vai trò to lớn của Nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về phát huy dân chủ XHCN để từ đó không ngừng nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện tốt công tác dân vận. Tiếp tục đổi mới công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước, chính quyền các cấp, đây là nhiệm vụ then chốt có tính quyết định trong những năm tới nhằm cụ thể hóa các chủ trương, quyết sách của Đảng, của Tỉnh ủy thành các Nghị quyết, chương trình, dự án phát triển KT XH phù hợp với thực tiễn của tỉnh và đáp ứng lợi ích, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn mới gắn với các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, xây dựng, cổ vũ và nhân rộng các nhân tố mới điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt” trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, hội viên. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Xây dựng và kiện toàn tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác dân vận trong giai đoạn mới. Xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận phải có trách nhiệm, dày về đức, mạnh về bản lĩnh, vững về chuyên môn, thực sự là tuyến đầu của Đảng.

Trao giải B cho tác giả, nhóm tác giả đạt giải Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2020

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, hội viên. Hệ thống dân vận phải luôn đổi mới, nâng cao chất lượng trong công tác nghiên cứu, đề xuất, tham mưu giúp Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo về công tác dân vận; theo dõi nắm chắc tình hình để kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc trong đời sống Nhân dân.

Dịp này, Ban Dân vận Trung ương Trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân vận cho 18 cá nhân có nhiều cống hiến cho công tác dân vận của Đảng; Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen cho 24 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 -2020; BTV Tỉnh ủy tặng bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích trong việc tổ chức phát động, triển khai, tác giả có nhiều tác phẩm đạt giải cao tại Cuộc thi Báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2020 và giai đoạn 2017 -2020.

Ban tô chức cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2020 trao giải cho 11 tác phẩm, trong đó có 2 giải B, 3 giải C và 6 giải khuyến khích.


Nguyễn Loan – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD