Tin tức

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp, lừa đảo trong mùa World Cup

Thứ bảy, 07/07/2018 - 10:35

World Cup diễn ra cũng là thời điểm các loại tội phạm thực hiện nhiều phi vụ có tính chất tinh vi và manh động. Trong đó, trộm cắp tài sản, lừa đảo là những hành vi cần chú ý cảnh giác để đề phòng. Ghi nhận của phóng viên Biên Cương tại thành phố Đông Hà

Công an phường 1, thành phố Đông Hà trao trả xe cho người bị trộm
 
Vào khoảng 21h tối ngày 19/6, trong lúc đang uống cà phê ở đường Cửa Tùng, thành phố Đông Hà thì chiếc xe máy điện của em Nguyễn Quang Hoàng ở khu phố 6, phường 1 để ở trong sân của quán đã bị kẻ gian lấy trộm. Chiếc xe máy điện có giá trị hơn 14 triệu đồng, nhưng bọn chúng bán chỉ với giá 1,2 triệu đồng. Ngay khi nhận được tin báo, Công an phường 1 đã vào cuộc điều tra, truy xét, mở rộng vụ án và bắt 5 đối tượng với 9 chiếc xe máy điện, trả lại cho người bị hại. Ông Nguyễn Quang Huấn ở ba của người bị hại cho biết: “Con trai tôi do sơ ý không khóa cổ, lại không bật hệ thống chống trộm nên đã bị mất xe. Qua sự việc này, tôi đề nghị bà con, các cháu đề cao cảnh giác với nạn trộm cắp trong thời điểm World cup này”.
 
Công an Đông Hà cho biết: Thời gian qua, tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong mùa World cup này. Trong đó, loại tội phạm trộm cắp, lừa đảo, lợi dụng tín nhiệm…chiếm tỷ lệ cao. Đối tượng phạm tội trộm cắp là những người nghiện và sử dụng ma túy, đam mê cá độ bóng đá… lợi dụng sơ hở trong quản lý tài sản, thời điểm chủ nhà ngủ say, đêm khuya vắng người… để thực hiện các hành vi phạm tội trộm cắp tài sản. Chỉ tính từ ngày World diễn ra đến nay, Đội cảnh sát điều tra tội phạm và trật tự xã hội – Công an thành phố Đông Hà đã tiếp nhận điều tra 7 vụ với số tài sản khai báo khoảng 100 triệu đồng.
 
Trước thực tế đó, Công an thành phố đã tăng cường và thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng ngừa và đấu tranh đẩy lùi loại tội phạm này. Thượng úy Nguyễn Đức Chí,  Đội Cảnh sát điều tra tội phạm và trật tự xã hội – Công an TP. Đông Hà nói: Chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tự quản lý tài sản; tích cực phối hợp với công an đấu tranh tố giác tội phạm. Đồng thời, Công an Đông Hà đã nâng cao hiệu quả công tác điều tra, đấu tranh với tội phạm và thường xuyên tuần tra khép kín địa bàn nhằm hạn chế tình trạng trộm cắp.
 
Hiện giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 đang bước vào giai đoạn cuối, nên người dân càng phải đề cao cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản; đồng thời nêu cao tinh thần đấu tranh, tố giác tội phạm. Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo: người dân cũng cần cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng sự thân thiết, tín nhiệm để mượn tài sản như: ô tô, mô tô để đi lại, nhưng thực chất là để cầm cố, có tiền cá cược bóng đá, tránh tính trạng “mất bò mới lo làm chuồng” và góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.
 

Biên Cương
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội