Tin tức

Bí thư chi bộ hết lòng vì lợi ích của dân

Thứ hai, 05/10/2020 - 10:15

Được Nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ thôn Võ Xá từ năm 2014, đồng chí Lê Xuân Táo ở thôn Võ Xá, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Những đóng góp của đồng chí Lê Xuân Táo đã góp phần rất lớn vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thay đổi diện mạo quê hương Võ Xá ngày một khởi sắc.

 
Ông Lê Xuân Táo, Bí thư chi bộ thôn Võ Xá là tấm gương sáng được nhiều người tin yêu, mến phục.

Xác định nâng cao chất lượng đời sống cho Nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu và cốt lõi nên ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Lê Xuân Táo đã cùng với các cấp ủy, chính quyền thôn tích cực tuyên truyền, vận động bà con ứng dụng KHCN vào sản xuất, sử dụng cây trồng, vật nuôi phù hợp, tập trung phát triển kinh tế gia đình. Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao trong thực tiễn, bên cạnh lồng ghép nội dung vào các cuộc họp thôn, đồng chí Táo còn dành thời gian đến từng nhà nắm bắt tình hình để kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh…

Dưới sự lãnh, chỉ đạo của người đứng đầu chi bộ, những năm qua, đời sống vật chất lẫn tinh thần của Nhân dân thôn Võ Xá đã có nhiều thay đổi rõ nét. Nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt có hiệu quả kinh tế cao ra đời như: mô hình chăn nuôi vịt, mô hình trồng cây ăn quả, trồng rừng...; 100% hộ dân trong vùng đều thay đổi giống lúa dài ngày sang ngắn ngày cho năng suất cao… Góp phần nâng cao thu nhập lên 32 triệu đồng/ người/ năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 3.1%.

Ông Lê Văn Lợi, Trưởng thôn Võ Xá, xã Trung Sơn chia sẻ: “Đồng chí Lê Xuân Táo là một Bí thư chi bộ tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm, luôn quan tâm, gần gũi với Nhân dân, được cán bộ, đảng viên và Nhân dân hết mực yêu quý. Để kịp thời nắm bắt tình hình trong thôn, bên cạnh duy trì các cuộc họp hàng tháng, đồng chí Táo đã đề xuất, triển khai cuộc họp giao ban vào thứ 2 hàng tuần. Nhờ có cuộc họp này mà công việc mới được giải quyết kịp thời, không bị tồn đọng nên các cán bộ và Nhân dân trong thôn hưởng ứng rất tích cực”.

Riêng đối với Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đồng chí Táo rất tâm huyết, dành nhiều thời gian cùng cấp ủy, Ban quản lý thôn triển khai thực hiện. Bằng uy tín của mình, từ năm 2016 đến nay, đồng chí đã vận động bà con hiến 3.000m2 đất, hơn 2 tỷ đồng cùng hàng ngàn ngày công để xây dựng các công trình phúc lợi. Nhờ sự đồng sức, đồng lòng của tập thể cán bộ, Nhân dân thôn Võ Xá, đến nay 100% đường nội thôn đã được bê tông hóa, hệ thống điện đường, nhà văn hóa, đình làng… được xây dựng khang trang.

Đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Trung Sơn, huyện Gio Linh cho biết: “Bằng sự năng nổ, nhiệt huyết của mình, thời gian qua, đồng chí Lê Xuân Táo đã có nhiều đóng góp quan trọng cho công tác xây dựng Đảng nói chung và đối với sự phát triển của quê hương thôn Võ Xá nói riêng. Với vai trò là người đứng đầu chi bộ, đồng chí Táo đã cùng chi ủy lãnh đạo và xây dựng Chi bộ thôn Võ Xá đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền. Bản thân đồng chí 5 năm liên tục đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ"

Sau 6 năm đảm nhiệm vai trò là Bí thư Chi bộ thôn Võ Xá, thành công mà đông chí Lê Xuân Táo đạt được không chỉ là những bằng khen, giấy khen mà đó còn là sự kỳ vọng, tin tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với một con người năng nổ, tâm huyết với quê hương.


Hồng Nhung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD