Tin tức

Tiêu hủy hơn 3.000m2 lúa nhiễm lùn sọc đen tại Gio Linh

Thứ ba, 10/07/2018 - 12:33

Người dân thôn Võ Xá, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh vừa tổ chức tiêu hủy hơn 3.000m2 diện tích lúa nhiễm lùn sọc đen.

Theo đó, các diện tích bị nhiễm lùn sọc đen của 4 hộ gia đình ở thôn Võ Xá được người dân thuê máy cày để cày lấp toàn bộ diện tích lúa VN 10 bị nhiễm bệnh.
 

Tiêu hủy lúa nhiễm lùn sọc đen tại thôn Võ Xá, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh.


Hiện tại, cùng với nguồn kinh phí của người dân, UBND xã Trung Sơn đã hỗ trợ 200.000 đồng/1 sào cho nông dân. UBND xã Trung Sơn cũng đang đề nghị UBND huyện Gio Linh có chính sách để hỗ trợ thêm cho người dân khi toàn bộ diện tích lúa này bị mất trắng. 2 hộ dân khác cũng phải nhổ gần 2.000 m2 lúa để chôn vùi. Đây là địa phương đầu tiên tiêu hủy lúa nhiễm lùn sọc đen tại huyện Gio Linh.

Hiện nay, toàn tỉnh Quảng Trị có đến khoảng 4.200 héc ta lúa bị nhiễm rầy lưng trắng, hơn 1.300 héc ta bị nhiễm nhẹ và trung bình. Trong đó, có 3 điểm lúa đã bị nhiễm lùn sọc đen là thôn Lai Bình, xã Vĩnh Chấp, Trung Lập, xã Vĩnh Long, thuộc huyện Vĩnh Linh và thôn Võ Xá, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh Chính quyền các địa phương, ngành nông nghiệp và người dân đang tích cực theo dõi, khống chế phòng trừ dịch rầy lưng trắng hạn chế truyền vi rút lùn sọc đen lây lan trên diện rộng./.

Nguyên Bảo 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội