Tin tức

Kiểm soát nhằm bảo đảm an toàn cho khách du lịch ra đảo Cồn Cỏ

Thứ ba, 10/07/2018 - 15:33

Đảo Cồn cỏ đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch. Dù đã có phương tiện được cấp phép vận chuyển du khách nhưng thời gian gần đây, một số tour du lịch và du khách lại sử dụng tàu cá để ra đảo. Điều này đặt ra vấn đề trong việc quản lý, kiểm soát hành khách và phương tiện ra vào đảo nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi đi du lịch.

Gần đây, một tour du lịch với khoảng 60 khách có ý định thuê 2 tàu cá của ngư dân thị trấn Cửa Tùng để ra đảo Cồn Cỏ. Qua nắm địa bàn và thực hiện công tác kiểm soát, lực lượng biên phòng ở thị trấn Cửa Tùng đã kịp thời phát hiện, vận động ngư dân và khách du lịch không sử dụng phương tiện tàu cá, thay vào đó, là sử dụng phương tiện đã được cấp phép vì sự an toàn của hành khách khi ra đảo.
 
Ông Lê Quang Ánh, một ngư dân ở thôn An Hòa 1, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh được liên hệ đặt tàu ra đảo cho biết: “Có một người ở Huế điện thoại cho tôi liên hệ phương tiện để ra đảo, tôi tưởng là vài người, mà rất đông phải lên báo với Đồn biên phòng. Bộ đội biên phòng không cho đi nên chúng tôi cũng không thể.”
 
Từ vụ việc đó, lực lượng bộ đội biên phòng tăng cường công tác kiểm soát xuất nhập của các tàu cá. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân biết là có những hợp đồng cạnh tranh không lành mạnh, thu lợi bất chính - Thượng tá Nguyễn Xuân Hòa, Chính trị viên Đồn biên phòng Cửa Tùng cho biết như vậy.

 

 
Đó không phải là vụ việc duy nhất mà khách du lịch có ý định ra đảo Cồn Cỏ, có trường hợp người dân còn sử dụng thuyền thúng để di chuyển khách ra tàu cá trước khi di chuyển ra đảo. Mặc dù chưa có sự cố nào liên quan đến việc vận chuyển khách du lịch nhưng việc sử dụng những tàu cá để vận chuyển hành khách là rất nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bởi tàu cá không được cấp phép vận chuyển hành khách; hơn nữa, các trang thiết bị trên tàu cá không đảm bảo an toàn, không được giám sát hành trình.
 
Ông Lê Minh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ đề xuất với lực lượng biên phòng tuyến biển tăng cường công tác kiểm soát, tuyên truyền đến du khách, ngư dân không sử dụng phương tiện tàu cá để vận chuyển hành khách, sử dụng tàu Chín Nghĩa – tàu có chức năng vận chuyển hành khách để ra đảo nhằm đảm bảo tính mạng cho khách du lịch.
 
Biên Cương – Hoài Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội