Tin tức

Những việc làm thiết thực của Câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị

Thứ tư, 11/07/2018 - 11:16

Câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị do những người có cùng sở thích, thú vui câu cá, thể thao tự nguyện thành lập năm 2017. Với hơn 20 thành viên, Câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị không chỉ kết nối đam mê của các thành viên mà còn chung tay bảo vệ môi trường. Những việc làm thiết thực của câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị đã được người dân trong khu vực hưởng ứng.

Câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị làm vệ sinh ở hồ Nam Hào

Như thường lệ mỗi tháng 2 lần, sau buổi sinh hoạt định kỳ vào những ngày nghỉ cuối tuần, ông Nguyễn Hữu Hợi cùng 20 thành viên trong câu lạc bộ đến Hồ Nam Hào để làm vệ sinh xung quanh khuôn viên hồ. Trong những ngày tình nguyện này, Câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị đã huy động hơn 20 thành viên, chia thành nhiều nhóm làm vệ sinh xung quanh hồ.
 
Hồ Nam Hào nằm ở trung tâm thành phố, được đầu tư xây dựng cách đây vài năm, cảnh quan xung quanh hồ khá đẹp, dân cư sinh sống đông đúp, trong đó có nhiều nhà hàng và quán cà phê hoạt động khá nhộn nhịp. Đặc biệt, vào những đêm mùa Hè người đi bộ vãn cảnh quanh bờ hồ rất đông, theo đó nhiều quán giải khát cũng mọc lên. Tuy nhiên, có một số người dân lúc vãn cảnh vô ý đã vứt rác làm ô nhiểm khu vực hồ. Rác ở đây chủ yếu là các loại rác thải sinh hoạt như: chai lọ, lon bia, các loại bao ni lon và một số vật dụng khác bị vứt xuống hồ. Mỗi lần ra quân, các thành viên trong Câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị đã thư gom hàng trăm kg rác thải, trả lại sự trong xanh và cảnh quan đẹp vốn có của mặt nước hồ.

Ông Nguyễn Xuân Vũ, khu phố 5, phường 1, thành phố Đông Hà:


Không chỉ làm vệ sinh thu gom rác, hàng tháng Câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị còn tổ chức thả hàng chục kg các loại cá giống xuống hồ. Nhờ đó, hồ Nam Hào luôn được bổ sung được nguồn lợi thủy sản khá dồi dào. Những thành viên của Câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị không sợ suy giảm nguồn thủy sản mà ngược lại số lượng, chủng loại cá trong hồ Nam Hào luôn được nâng lên.

Ông Nguyễn Hữu Hợi, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Câu cá Quảng Trị:


Nhằm bảo vệ hệ sinh thái dưới nước hiệu quả hơn, câu lạc bộ không cho phép việc khai thác thủy sản bằng các phương pháp tận diệt như thả lưới, xung điện. Những việc làm thiết thực của câu lạc bộ câu cá Quảng Trị góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, môi sinh và đã được người dân hưởng ứng.

Văn Cần - Trường Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội