Tin tức

Người đảng viên nói đi đôi với làm

Thứ tư, 07/10/2020 - 10:18

Làm cán bộ ở cơ sở, đặc biệt là ở địa bàn thuần nông việc phát huy vai trò nêu gương để người dân tin tưởng và làm theo là không hề đơn giản. Từ khi đảm nhận chức vụ Chi ủy viên, Trưởng thôn Bảng Đông xã Cam Nghĩa, Cam Lộ anh Nguyễn Văn Chương luôn gần dân, sát dân, miệng nói tay làm, góp phần vào thành công chung của nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động lớn trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Trên cơ sở phát huy thành công của các cuộc vận động lớn như di dời tre ra khỏi khu dân cư; di dời gần 2.000 ngôi mộ trong khu đất ở và đất sản xuất đến khu quy hoạch tập trung; xây dựng các mô hình vườn mẫu đặc biệt là cây hồ tiêu, loại cây truyền thống chủ lực của địa phương. Mới đây được sự hỗ trợ của xã với mức 1 triệu đồng/vườn có diện tích từ 500 mét vuông trở lên, anh Nguyễn Văn Chương đã trực tiếp vận động thêm hàng chục hộ dân cùng hưởng ứng chủ trương về xóa vườn tạp, duy trì nâng cao chất lượng cây hồ tiêu.

Ông Trần Văn Dòn, một hộ dân tham gia cải tạo vườn tạp ở thôn Bảng Đông, Cam Nghĩa cho biết: “ Gia đình của tôi trước kia vườn tiêu đã già cỗi rồi, bị sâu bệnh, bây giờ gia đình đã mạnh dạn đứng ra múc đất, trồng lại, cải tạo lại tiêu mới”.

Là địa phương có diện tích đất vườn tương đối lớn, tuy nhiên do nhiều lí do khác nhau nên hiện nay vẫn còn nhiều diện tích đang là vườn tạp, hiệu quả kinh tế chưa cao. Nhằm tiếp tục tạo bước phát triển cho địa phương, sau khi trao đổi bàn bạc, thống nhất chủ trương, anh Chương đã trực tiếp liên hệ với Công ty Cây giống Bảo Nguyên (Lâm Đồng) đến trực tiếp hướng dẫn, tư vấn về phát triển các loại cây ăn quả mới có giá trị kinh tế cao cho bà con. Với mong muốn xây dựng thành công nhiều mô hình cây ăn quả có giá trị ở địa phương này như: bơ 034; bưởi, sầu riêng…

 
Đảng viên trẻ Nguyễn Văn Chương (áo sọc xanh) bên khu vườn mẫu ở thôn Bảng Đông

Anh Nguyễn Văn Chương, Chi ủy viên, Trưởng thôn Bảng Đông, Cam Nghĩa chia sẻ: “Có những ý kiến gì, chủ trương gì thì tôi đưa ra, bàn bạc trong chi bộ để lấy ý kiến tập thể thống nhất triển khai thực hiện. Qua 9 tháng làm nhiệm vụ trưởng thôn mới, bản thân tôi đã tích cực đến từng nhà để vận động, đặc biệt mới đây vận động cải tạo vườn tạp thì đã có 19 hộ đăng ký tham gia và chuẩn bị mặt bằng để UBND xã về nghiệm thu để có chính sách hỗ trợ cho bà con về các loại giống cây trồng”.

Không những tuyên truyền vận động người dân trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, anh Nguyễn Văn Chương còn tích cực vận động người dân tự nguyện mở rộng các trục đường nông thôn, đường liên xóm từ 3 mét lên 6 mét; xây dựng mỗi gia đình mỗi bồn hoa mẫu góp phần chỉnh trang đường làng ngõ xóm, xây dựng địa phương sớm công nhận nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2021.

 
 Một khu vườn mẫu trồng cây hồ tiêu, loại cây truyền thống ở vùng Cùa phát triển xanh tốt

Ông Trần Cao Quý, Bí thư Chi bộ thôn cho hay: “ Đồng chí Nguyễn Văn Chương là đảng viên trẻ, có tinh chủ động, nói đi đôi với làm. Tôi thấy đây là một hạt nhân tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương”.

Với tinh thần nhiệt huyết, năng nổ, miệng nói tay làm, anh Nguyễn Văn Chương, một đảng viên trẻ ở Bảng Đông đã góp phần công sức của mình chung tay xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp.


Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD