Tin tức

Phiên họp thứ 24 của Thường trực HĐND tỉnh

Thứ bảy, 14/07/2018 - 14:40

Ngày 14/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị, khóa VII đã tiến hành phiên họp thứ 24 để nghe báo cáo công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 7 giữa năm 2018.

Phiên họp thứ 24 của Thường trực HĐND tỉnh 

Tại cuộc họp, các đại biểu đều cơ bản đồng tình với dự thảo báo cáo tình hình KT-XH, QP-AN trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Các báo cáo thẩm tra và những vấn đề cần làm rõ trong quá trình thẩm tra giám sát của các Ban HĐND tỉnh; Dự thảo báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm, dự thảo báo cáo hoạt động giám sát năm 2018 của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND tỉnh; thảo luận nhóm vấn đề cần đưa ra chất vấn tại kỳ họp thứ 7 này. Các đại biểu cũng kiến nghị Thường trực HĐND tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến những vấn đề: thu- chi ngân sách, nợ đọng thuế, giải ngân vốn XDCB, thực trạng nhà ở công vụ cho giáo viên miền núi; công tác XĐGN ở địa bàn miền núi biên giới, những khó khăn trong hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới ở huyện miền núi. Việc thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở và kinh phí cấp Giấy CNQSD đất ở, đất sản xuất cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở các xã khu vực III, thôn, bản đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2019- 2022; công tác giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; xem xét lại mức hỗ trợ kinh phí liên quan đến “chính sách đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã người dân tộc thiểu số giai đoạn 2018- 2025, chiến lược đến năm 2030...

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến của các đại biểu. Theo kế hoạch, kỳ họp thứ 7 sẽ diễn ra trong 2,5 ngày, trong đó 1,5 ngày dành cho chất vấn và trả lời chất vấn, hình thức chất vấn và trả lời chất vấn sẽ được đổi mới, đồng chí Nguyễn Đức Dũng mong muốn: các đại biểu, các tổ đại biểu HĐND tỉnh cần chuẩn bị tốt nội dung và ý kiến để tham gia chất vấn, làm rõ những vấn đề nội dung mà cử tri quan tâm.

Đối với các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị, cần làm rõ hơn một số chỉ tiêu: phấn đấu đến năm 2020 hoàn thành việc cấp đất ở cho hộ nghèo miền núi hay cơ bản hoàn thành 70 - 80% vào năm 2020...Về định mức hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã cần xem lại mức hỗ trợ, đối tượng hỗ trợ, nội dung hỗ trợ; xem xét cân đối khả năng ngân sách hỗ trợ liên quan đến đề án hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp doanh nghiệp giai đoạn 2018- 2022, hỗ trợ tiếp cận tín dụng, cải cách TTHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đối với một số danh mục thu hồi đất, trong đó có các dự án liên quan đến khai thác kháng sản ti tan ở Đông Luật, Vĩnh Thái và Trung Giang, BTV Tỉnh ủy đã có kết luận tạm dừng triển khai dự án, nên cần phải rà soát lại hồ sơ, thủ tục cấp phép, tranh thủ ý kiến tham vấn của người dân... có thể trình dự án vào kỳ họp cuối năm 2018 của HĐND tỉnh./.

Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội