Tin tức

Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị

Chủ nhật, 15/07/2018 - 14:04

Hướng đến kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, ngày 15/7, đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị. Cùng đi với đoàn về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.


Dâng hoa, dâng hương tại tượng Đài chính Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9 và bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh Vĩnh Phúc đang yên nghĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, các đồng chí trong đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo Tỉnh Quảng Trị đã kính cẩn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và tự do, hạnh phúc của nhân dân. Các anh đã ngã xuống để cho đất nước được thống nhất, non sông thu về một mối và trở thành huyền thoại vĩnh hằng trong lịch sử đất nước,trong tâm thức dân tộc Việt Nam và cả trong lòng bạn bè thế giới.

Đoàn cũng đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị, bày tỏ lòng xúc động và biết ơn các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị. Thắng lợi của quân và dân ta đã trở thành khúc tráng ca bất tử, là nơi thể hiện sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng với khát vọng tự do, độc lập.

Trước đó, trong chiều ngày 14/7, đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã đến chào lãnh đạo tỉnh. Tiếp đoàn có đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Mai Thức, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

 
 Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã chia sẻ với những khó khăn của tỉnh Quảng Trị, đặc biệt là những ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh, của thiên tai. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và nhân dân Quảng Trị trong việc chăm sóc cho các phần mộ các anh hùng liệt sỹ trên khắp mọi miền tổ quốc, trong đó có các anh hùng liệt sỹ tỉnh Vĩnh Phúc đang yên nghỉ tại đây. Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan cũng tin tưởng rằng, với sự tích cực, năng động trong lãnh đạo, chỉ đạo và lợi thế về đất đai, nguồn nhân lực, tỉnh Quảng Trị sẽ tìm được hướng đi để khai thác tiềm năng, thế mạnh nhằm tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế. Đồng chí mong muốn, mối quan hệ giữa hai tỉnh ngày càng gắn bó, phát triển, tạo điều kiện để hai bên học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau .

Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng cho biết, với 72 nghĩa trang liệt sỹ với hơn 63 nghìn mộ liệt sỹ, tháng 7 hàng năm là tháng tri ân mà người dân cả nước hướng về Quảng Trị. Cán bộ và nhân dân Quảng Trị coi việc chăm sóc và hương khói cho các phần mộ liệt sỹ là trách nhiệm của mình đối với người dân cả nước. Với một tỉnh có ngành công nghiệp và dịch vụ phát triển nằm trong top đầu của cả nước, chiếm đến 90% trong cơ cấu ngành kinh tế, đồng chí Phạm Đức Châu mong muốn, được học hỏi kinh nghiệm, cách làm từ Vĩnh Phúc trong việc thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Nguyễn Loan – Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội