Tin tức

Người thương binh làm kinh tế giỏi

Thứ hai, 16/07/2018 - 14:40

Là một thương binh nhưng bằng ý chí và nghị lực của bản thân cùng sự hỗ trợ của Nhà nước và chính quyền địa phương, ông Lê Thanh Bình, ở thôn Phú Hưng xã Hải Phú huyện Hải Lăng đã vươn lên thoát nghèo và làm ăn kinh tế khá giả bằng mô hình VACR .

Ông Lê Thanh Bình với vườn rừng của gia đình 


Tham gia chiến trường và xuất ngũ trở về quê hương với thương tật loại 4/4, năm 1990, ông Lê Thanh Bình cùng vợ và 5 con lên khai hoang phục hóa ở vùng rừng đồi hoang hóa ở thôn Phú Hưng, xã Hải Phú theo chính sách khai hoang đất trống đồi núi trọc của Nhà nước. Trải qua bao gian khổ nhọc nhằn nguy hiểm trong qúa trình  khai hoang vỡ đất trên vùng đất còn đầy rẫy bom mìn, gia đình người thương binh Lê Thanh Bình đã làm chủ được 15.600 m2 đất để rồi từ đó trồng rừng, trồng cây ăn quả, chăn nuôi… làm nên một cơ ngơi khấm khá ngày hôm nay.
 
Ông Bình cho biết: Cũng có khi ông chùn bước trước bao khó khan, đặc biệt về sức khỏe nhưng rồi được sự động viên của người thân gia đình cùng với một số chính sách hỗ trợ cho thương binh như hỗ trợ vốn vay, con cái đi học được hưởng chính sách hỗ trợ miền phí học phí…vợ chồng ông lại tiếp tục động viên nhau vươn lên phấn đấu .
 
Ông Lê Thanh Bình, thôn Phú Hưng, xã Hải Phú huyện Hải Lăng:


Đến nay gia đình thương bình Lê Thanh Bình đã có 9 héc ta rừng keo lai keo tràm, kết hợp trồng cây ăn quả, chăn nuôi lợn cá… mỗi năm thu nhập trên dưới 400 triệu đồng. Hiệu quả mô hình kinh tế của gia đình ông được chính quyền địa phương đánh giá cao.
 
Ông Phan Đức Bình, cán bộ xã Hải Phú huyện Hải Lăng:

 
Nhờ làm ăn kinh tế khá, các con của gia đình ông Bình nay đều thành đạt. Vợ chồng ông Bình cũng luôn chia sẻ giúp đỡ cho 3 -4 hộ khó khăn trong vùng cùng vươn lên làm ăn phát triển kinh tế. Bản thân người thương binh Phan Thanh Bình cũng luôn tâm niệm: Cuộc sống là luôn phải nỗ lực dù trong hoàn cảnh nào và phải luôn sống “ Tốt đời đẹp đạo”.
 
 
Linh Xuân
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội