Tin tức

Người chi hội trưởng giàu lòng nhân ái

Thứ năm, 19/07/2018 - 14:32

Là một cán bộ năng nổ trong mọi hoạt động hội, có tấm lòng nhân ái với những việc làm thiết thực. Đó là những nhận xét của chị em phụ nữ thôn Bích Giang 1 khi nói về chị Nguyễn Thị Thuỷ, Chi Hội trưởng Hội phụ nữ thôn Bích Giang 1 xã Cam Hiếu.

 Chị cũng vận động chị em trong hội gieo sạ lúa giúp bà Quyên


 
Chúng tôi về thăm bệnh nhân Phan Thị Quyên, ở thôn Bích Giang 1 xã Cam Hiếu, đã bắt gặp hình ảnh chị Thuỷ cùng chị em trong chi hội đang tỉ mỉ làm việc nhà giúp bà Quyên. Bà Quyên là một hội viên bị ốm nặng, căn bệnh đau khớp chân, tay của chị đã làm cho việc đồng áng và việc nhà cửa bị trì hoãn lại. Thấy những khó khăn của bà Quyên, chị Thuỷ luôn đến hỏi han, chăm sóc bữa ăn hằng ngày và dọn dẹp nhà cửa. Chị cũng vận động chị em trong hội trồng đậu, gieo 3500m2 sạ lúa giúp bà Quyên. Nhờ sự động viên và giúp đỡ, đến nay sức khỏe bà Quyên dần ổn định, đồng thời lúa hoa màu đều được trồng phát triển tốt.

Bà Phan Thị Quyên, thôn Bích Giang 1, xã Cam Hiếu huyện Cam Lộ:Thôn Bích Giang là một thôn thuộc diện khó khăn, nhận thấy những vất vả của các hộ già neo đơn. Chị Thuỷ luôn sẵn sàng bỏ ngày công của mình để giúp đỡ chị em. Mỗi vụ lúa, vụ đậu hay ngô, chị Thuỷ cùng các chị em trong hội không quản ngại nắng mưa ra đồng làm không công, chăm sóc tận tình từ khi gieo trồng cho đến khi cắt thu hoạch. Đối với chị Thuỷ, được đỡ chị em trong hội là một niềm vui trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chị Thuỷ còn thành lập tổ tương hỗ bao gồm 11 thành viên, tổ này sẽ là luôn có mặt kịp thời hỗ trợ những chị em nghèo trong hội vượt qua khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Thuỷ, Chi Hội trưởng Hội phụ nữ, thôn Bích Giang 1, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ:
Chị Hoàng Thị Hằng, Chủ tịch HPN xã Cam Hiếu huyện Cam Lộ:
 


 
Hiện nay, chị Thuỷ đã giúp đỡ rất nhiều chị em trong hội vượt qua hoàn cảnh, bệnh tật để vươn lên trong cuộc sống. Bằng những việc làm thiết thực chứa đựng nhiều tình thương giàu lòng nhân ái. Chị Nguyễn Thị Thuỷ là tấm gương luôn được chị em trong hội kính trọng, học tập và noi theo.

Biên Thùy - Trường Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội