Tin tức

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Câu lạc bộ Đường 9

Thứ sáu, 20/07/2018 - 10:49

Ngày 20/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri Câu lạc bộ Đường 9. Đồng chí Hoàng Đức Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, hội viên Câu lạc bộ Đường 9 đã tham gia phát biểu nhiều ý kiến. Đa số đều nhất trí đánh giá đây là một trong những kỳ họp quan trọng, Quốc hội đã thảo luận và ban hành 7 luật, 8 nghị quyết và thảo luận 9 dự luật khác liên quan đến nhiều vấn đề của đời sống kinh tế xã hội. Đồng thời đề cập đến 1 sói vấn đề mà hiện nay cả xã hội đang quan tâm.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Hoàng Đức Thắng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh  đã phân tích, làm rõ một số vấn đề mà hội viên đề cập. Đối với Luật An ninh mạng, trước tình hình các thế lực thù địch và các phần tử xấu tăng cường lợi dụng mạng để chống phá, Quốc hội đã lấy tham vấn ý kiến của các cơ quan chuyên ngành, các doanh nghiệp viễn thông, các tổ chức, cá nhân và đưa ra kỳ họp thảo luận, đi đến thống nhất ban hành nhằm đảm bảo an ninh quốc gia, bảo vệ an toàn cho mọi tổ chức, cá nhân. Đối với dự Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, Quốc hội đưa ra thảo luận lần này với mục đích nhằm xây dựng một số khu kinh tế mở để tạo sự tăng trưởng cho đất nước và tạo ra 1 số đơn vị hành chính có bộ máy tinh gọn, có những cơ chế chính sách thu hút đầu tư, phát triển kinh tế mang tính nổi trội. Tuy nhiên do chưa có tiền lệ và một số nội dung còn có nhiều ý kiến khác nhau nên chưa ban hành.

Kết thúc hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Hoàng Đức Thắng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh mong muốn, Câu lạc bộ Đường 9 là nơi tập hợp những hội viên có trình độ, có kinh nghiệm thường xuyên trao đổi, đóng góp ý kiến về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và những vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương.
 
Bá Thuần - Thúc Ái.
 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội