Tin tức

Nhà máy Tinh bột sắn An Thái khẩn trương thu mua sắn sau lũ

Thứ sáu, 16/10/2020 - 14:33

Trong đợt lũ vừa qua, hàng trăm ha sắn của nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị ngập úng, hư hại, nông dân buộc phải thu hoạch sắn "chạy lũ" khiến sản lượng tăng đột biến, gây tình trạng ứ đọng sắn rất lớn. Để giúp người dân tiêu thụ sắn nguyên liệu, Nhà máy Tinh bột sắn An Thái (đóng tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ) đã có nhiều chính sách ưu tiên trong việc thu mua cho bà con.Mỗi ngày Nhà máy Tinh bột sắn An Thái
thu mua khoảng 600-700 tấn sắn

Hiện tại, mỗi ngày Nhà máy Tinh bột sắn An Thái thu mua khoảng 600-700 tấn sắn củ. Địa bàn thu mua chủ yếu là ở huyện Cam Lộ và các địa phương lân cận. Trong đó, ưu tiên nhập sắn ở những vùng bị ngập nặng trước, đối với diện tích sắn còn lại chưa bị ảnh hưởng do mưa lũ nhà máy khuyến cáo chưa nên thu hoạch để tránh tồn đọng tại nhà máy… Ngoài ra, để kịp thời thu mua sắn cho nông dân, lãnh đạo nhà máy đã bố trí cán bộ hướng dẫn làm thủ tục nhanh gọn, đặc biệt là sắn được mua với giá là 1.800đ/kg và không cần đo tinh bột. Đây là mức giá khá cao nên bà con nông dân hết sức phấn khởi. Nhà máy cũng huy động công nhân chia thành 3 ca để máy hoạt động hết công suất 24/24 giờ.
 
Nhà máy Tinh bột sắn An Thái khẩn trương thu mua sắn cho người dân sau lũ

Trong đợt lũ vừa qua, riêng địa bàn huyện Cam Lộ có đến gần 500 ha sắn bị ngập úng cần phải thu hoạch sớm. Với sự hỗ trợ tích cực từ phía Nhà máy Tinh bột sắn An Thái, người nông dân đã có phần yên tâm hơn khi nông sản làm ra được thu mua, bao tiêu với giá cả hợp lý, kể cả trong điều kiện bất lợi của thời tiết.
                                                                            

Anh Vũ-Lê Trường

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD