Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng kiểm tra tình hình mưa lũ tại các địa phương

Thứ bảy, 17/10/2020 - 12:54

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, sáng 17/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã đi kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác phòng, chống cũng như khắc phục hậu quả mưa lũ ở huyện Đakrông, Cam Lộ và thành phố Đông Hà. Cùng đi có đại diện các sở, ngành liên quan.


Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chỉ đạo công tác cứu hộ người dân Kp Vĩnh Phước, Tân Vĩnh, phường Đông Lương, TP Đông Hà.

 
Sau đợt mưa lũ vừa qua, ghi nhận trên địa bàn miền núi Đakrông, Cam Lộ và thành phố Đông Hà đã xảy ra mưa to và rất to. Lượng mưa đo được trong 21h qua có nơi là 345 mm. Mưa lớn đã gây ảnh hưởng nặng nề cho địa bàn miền núi Đakrông; nặng nhất là khu vực Ba Lòng, Triệu Nguyên, A Bung do lũ lớn đã bị cô lập, chia cắt.

Trên địa bàn huyện Đakrông và Cam Lộ đã ghi nhận có 3 trường hợp bị thiệt mạng do bị lũ cuốn trôi.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng kiểm tra mưa lũ tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ

 Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, đến thời điểm này chính quyền huyện Đakrông đã sơ tán 678 hộ dân ở các điểm ngập lụt, các khu vực xung yếu, dễ sạt lở đến nơi an toàn; huyện Cam Lộ đã sơ tán gần 2.000 hộ gia đình ở khu vực ngập lụt đến nơi an toàn.

Tại địa bàn thành phố Đông Hà, mưa lớn liên tục đã khiến nhiều phường bị cô lập. Tại phường Đông Lương, ngay trong sáng 17/10, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã chỉ đạo chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng đã triển khai công tác cứu hộ người dân tại khu phố Vĩnh Phước và Tân Vĩnh. Đến thời điểm này, các hộ dân đã được đưa đến nơi an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân

Qua kiểm tra chỉ đạo ứng phó mưa lũ, đồng chí Võ Văn Hưng đề nghị các địa phương cần tích cực triển khai, theo dõi sát diễn biến tình hình, công điện của tỉnh về ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ để có phương án phù hợp. Lưu ý tình hình thời tiết hiện nay hết sức cực đoan nên các địa bàn xung yếu như: Đakrông, Cam Lộ không được chủ quan, lơ là. Chính quyền cần tổ chức di dời các hộ dân ở khu vực sạt lở ven sông, ven suối, vùng nguy cơ cao, vùng bị chia cắt đến nơi an toàn; nghiêm cấm người dân ra sông, suối vớt củi, đánh bắt cá trên các sông, suối; kịp thời hỗ trợ lương thực thực phẩm, nước uống cho người dân do ảnh hưởng của mưa lũ; ngành Giao thông - Vận tải cũng như các ngành liên quan cần huy động tối đa phương tiện máy móc giải tỏa đất đá sạt lở tại các tuyến giao thông trọng yếu để đảm bảo lưu thông thông suốt an toàn cho người và phương tiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chỉ đạo khắc phục sạt lở trên tuyến Quốc lộ 9, km44+200

Nhân dịp này, đồng chí Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con nhân dân các huyện Đakrông và Cam Lộ nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt do mưa lũ gây ra.
                                                                 

Các lực lượng chức năng cứu hộ người dân Kp Vĩnh Phước, Tân Vĩnh, phường Đông Lương, TP Đông Hà
 

Mưa lũ khiến nhiều địa phương huyện Cam Lộ bị ngập sâu


  Minh Dương – Hoàng Hùng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD