Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ tại các địa phương

Thứ bảy, 17/10/2020 - 17:51

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ do áp thấp nhiệt đới gây ra, chiều 17/10, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ trên địa bàn Triệu Phong, Hải Lăng và thị xã Quảng Trị. Cùng đi có các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng nghe báo cáo nhanh diễn biến tình hình mưa lũ

Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết: Trong 21 giờ qua, khu vực tỉnh Quảng Trị có mưa rất to, lượng mưa trung bình bằng và cao hơn cả năm. Nước trong các lòng hồ thủy lợi lên nhanh, riêng hồ thủy lợi – thủy điện Quảng Trị đang xả điều tiết lũ gần 1.100 mét khối/s. Toàn tỉnh có gần 46.000 hộ bị ngập sâu, trong đó gần 9.000 hộ với gần 25.000 người phải di dời đến nơi an toàn; đã có những thiệt hại ban đầu, Hướng Hóa có 1 nhà bị sập và 1 cháu nhỏ bị chết, nhiều người bị thương...
 
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ Hải Lăng đang trú tránh ở điểm an toàn.

Qua nắm tình hình và thị sát một số khu vực, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng lưu ý: tình hình mưa lũ còn diễn biến hết sức phức tạp trong vài ngày tới, các địa phương cần quán triệt tốt phương châm 4 tại chỗ. Vấn đề ưu tiên trước mắt đó là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, đặc biệt là các đối tượng yếu thế như: người già neo đơn, trẻ em, phụ nữ mang thai và người tàn tật.

 
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng và  Phó Chủ  tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Bí thư Thành ủy Đông Hà Nguyễn Chiến Thắng thị sát chỉ đạo công tác cứu hộ tại phường Đông Giang

Đồng chí lưu ý các địa phương đặc biệt là người dân tuyệt đối không được chủ quan, những trường hợp ở vùng xung yếu, sạt lở ven sông không chịu di dời cần thiết phải thực hiện biện pháp cưỡng chế để đảm bảo an toàn; theo dõi sát sao diễn biến thời tiết để có phương án điều tiết lũ đảm bảo an toàn cho các công trình và vùng hạ du; đảm bảo lương thực thực phẩm cho người dân ở những nơi tránh lũ; các địa phương cần huy động tối đa lực lượng, trực 24/24h sẵn sàng nhận nhiệm vụ tham gia ứng cứu Nhân dân trong tình huống khẩn cấp.
 
Lực lượng Công an, Quân sự thành phố Đông Hà giúp sơ tán dân phường Đông Giang đến nơi an toàn 
 
Sông Thạch Hãn trên mức báo động 3 gần 1 mét gây ngập lớn ở vùng đồng bằng 


Tạ Hưng - Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD