Tin tức

Gio Linh kịp thời sơ tán người dân ở vùng lũ

Thứ bảy, 17/10/2020 - 17:45

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã gây mưa to đến rất to, nước từ sông Hiếu và sông Bến Hải đổ về kết hợp nước từ sông Cánh Hòm dâng lên đã khiến nhiều địa phương như: Gio Việt, Gio Mai, Gio Quang, Trung Hải, Trung Sơn (huyện Gio Linh) bị ngập sâu, nhiều khu dân cư bị nước lũ chia sắt đe dọa đến cuộc sông của người dân.

Lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Gio Linh trực tiếp chỉ đạo công tác sơ tán dân và cấp cứu người bị nạn

Ngay trong sáng ngày 17/10, lãnh đạo huyện Gio Linh đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo lực lượng Công an huyện và lực lượng tại địa phương tổ chức ứng cứu gần 100 hộ dân ở vùng xung yếu, trong đó có nhiều trường hợp người già neo đơn và các cháu nhỏ sơ sinh ở thôn Bách Lộc, xã Trung Hải đến nơi an toàn.
 
Nhiều trẻ sơ sinh đã được lực lượng Công an huyện Gio Linh sơ tán kịp thời

Trên tuyến đường T100 đoạn hạ lưu cầu Tiên An, xã Trung Sơn gio nước trên sông chảy xiết đã xuất hiện sạt lở nghiêm trọng khoảng 50 mét, ăn sâu vào đất liền đe dọa đến nhiều hộ dân ở khu vực này. Cũng trong ngày 17/10, huyện Gio Linh đã kịp thời chỉ đạo địa phương huy động người dân ứng cứu bảo vệ đê hồ thủy lợi nhỏ Tân Hà xã Linh Hải với dung tích 300.000 mét khối, đảm bảo an toàn; ưu tiên trước mắt là tập trung cứu hộ không để mưa lũ đe dọa đến tính mạng người dân.

 
Anh Nguyễn Minh Tiệp, Công an viên thôn Bách Lộc bị gãy tay khi giúp dân sơ tán tài sản

Mực nước trên các sông đang ở mức cao, trong khi đó một số hồ thủy lợi tiếp tục xả điều tiết nên các xã vùng thấp nguy cơ bị ngập sâu. Chính quyền địa phương và người dân cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan trước thiên tai lũ lụt xảy ra.
 

Tạ Hưng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD