Tin tức

Tấm lòng thiện nguyện của vợ chồng cô giáo trẻ

Thứ hai, 23/07/2018 - 15:25

Đều xuất thân từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt qua bao thử thách trên con đường lập thân lập nghiệp, có lẽ vì thế mà vợ chồng cô giáo Lê Thị Lan Anh ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa rất thấu hiểu, đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn khác để đi đến quyết tâm thực hiện các chương trình từ thiện về với vùng khó. Dẫu còn đó nhiều khó khăn vất vả, nhưng vợ chồng cô Lan Anh vẫn không ngừng nỗ lực, tất cả với tâm nguyện “sống là phải biết cho đi”…

Đã hơn 1 năm nay, những ngày nghỉ cuối tuần của vợ chồng cô giáo Lê Thị Lan Anh lại trở nên bận rộn hơn. Cùng là giáo viên, được nghỉ hai ngày cuối tuần, anh chị dành trọn cho công việc từ thiện. Những phần quà được gói gém cẩn thận mang theo cả tấm chân tình của anh chị về với các bản làng xa xôi. Điều quý giá nhất không nằm ở những món quà vật chất, mà hơn hết là ở niềm tin yêu, đọng lại trên những ánh mắt nụ cười của bà con dân bản, trở thành động lực cho anh chị trên mỗi chuyến đi.

Anh Hồ A Doi, thôn Húc Thượng, xã Húc:
 


Lời dịch:  “Gia đình tôi rất khó khăn, quanh năm chỉ trong vào mấy sào lúa rẫy nên cũng không đủ ăn. Được nhóm thiện nguyện Khe Sanh của vợ chồng cô giáo Lê Thị Lan Anh thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ lương thực khi giáp hạt, gia đình chúng tôi thật sự rất biết ơn”.
 
Những chuyến đi tình nguyện vùng khó của vợ chồng cô giáo Lan Anh nay không còn là những chuyến đi đơn độc, bởi anh chị đã tích cực kêu gọi và khéo léo kết nối những tấm lòng hảo tâm, những trái tim thiện nguyện trong và ngoài tỉnh cùng tham gia. Cho đến nay, đoàn tình nguyện của anh chị có gần 20 thành viên, đã tổ chức trên 40 chuyến đi tình nguyện về vùng khó với tổng trị giá trên 400 triệu đồng. Điểm đến của đoàn luôn hướng về vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Hướng Hóa. Mặc dù điều kiện tham gia tình nguyện chưa được nhiều bởi quỹ thời gian hạn hẹp, thế nhưng vợ chồng cô giáo Lan Anh vẫn tích cực với công việc này và coi đó như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chính mình.
 
Cô giáo Lê Thị Lan Anh, thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa:
 
 


Những khó khăn vất vả vẫn còn đó, nhưng những dự định về những chuyến đi thì vẫn tiếp tục hình thành trong suy nghĩ và những địa chỉ cần đến thì vẫn cứ trải dài ra mãi. Với vợ chồng cô giáo Lan Anh, được nhìn thấy niềm vui của của những hoàn cảnh khó khăn khi đón nhận sự giúp đỡ của mình thì đó chính là niềm hạnh phúc của bản thân. Bởi cuộc sống này, hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ  là trao niềm vui cho người khác, hay đơn giản hiểu rằng cần có một tấm lòng, để gió cuốn đi…
 
 Cô giáo Lan Anh trong một lần đi tình nguyện


Cô giáo Lan Anh trao quà cho trẻ em nghèo vùng khó 


Thanh Huyền - Khánh Hưng
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội