Tin tức

Lễ an táng liệt sỹ Bùi Phi Công

Thứ ba, 20/10/2020 - 11:11

Ngày 20/10, lễ an táng Thượng tá, liệt sỹ Bùi Phi Công hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 đã diễn ra trang trọng tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9. Đại tá Nguyễn Hữu Đàn, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đến viếng và đưa tiễn Thượng tá, liệt sỹ Bùi Phi Công về nơi an nghỉ cuối cùng.

 
Lễ di quan diễn ra trong thời tiết mưa to

Với tấm lòng biết ơn sâu sắc và tình cảm trân trọng đối với Thượng tá, liệt sỹ Bùi Phi Công hy sinh khi đang làm nhiệm vụ, các đơn vị vũ trang, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn tỉnh, thân nhân, bạn bè, đồng chí, đồng đội và đông đảo nhân dân đã thành kính dâng hoa, dâng hương trong niềm xúc động, tiễn biệt người lính đã hy sinh giữa thời bình vì nhiệm vụ cứu hộ đồng bào gặp nạn.

Đồng chí Thượng tá, liệt sĩ Bùi Phi Công sinh ngày 21/5/1978; quê quán: xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị; trú quán: phường 5, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị; đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 4.
 
Vợ liệt sỹ Bùi Phi Công khóc ngất tiễn đưa chồng

Với những thành tích trong công tác, đồng chí đã được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì; Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba.

Là người chồng chỉn chu, người cha mẫu mực, người con hiếu thảo, 20 năm trong quân ngũ, qua nhiều đơn vị, cương vị công tác khác nhau, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


 
Đông đảo lực lượng vũ trang và Nhân dân đưa tiễn Thượng tá, liệt sỹ Bùi Phi Công

9h30 phút, lễ di quan Thượng tá, liệt sỹ Bùi Phi Công bắt đầu diễn ra. Mưa mỗi lúc một nặng hạt nhưng đông đảo các đồng chí, đồng đội, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, người dân đã đội mưa đến đưa tiễn Thượng tá, liệt sỹ Bùi Phi Công về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sự hy sinh của đồng chí thể hiện tinh thần dũng cảm, ý chí quyết tâm, không quản ngại hiểm nguy, lấy nhiệm vụ cứu tính mạng của người dân đang bị nạn đặt lên trên hết. Hình ảnh, phẩm chất, đạo đức và sự hy sinh cao đẹp của đồng chí luôn sống mãi trong trái tim của gia đình, đồng chí, đồng đội và bạn bè.
 

Nguyễn Loan - Quốc Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD