Tin tức

Phụ nữ Đông Lương hỗ trợ người dân vùng lũ

Thứ ba, 20/10/2020 - 15:34

Trong những ngày vừa qua, Quảng Trị là một trong những tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lụt do ảnh hưởng của các cơn bão gần bờ. Cùng chung sức, chung lòng với chính quyền, lực lượng quân đội, Mặt trận, các hội viên Hội Phụ nữ các cấp trong tỉnh đã cùng chung tay, góp sức để hỗ trợ chống lũ và khắc phục những khó khăn do mưa lũ gây ra. Những đóng góp của các chị đã giúp sức rất nhiều cho người dân tại địa phương. 20/10 năm nay thật đặc biệt với các chị vì nhận được nhiều sự yêu quý từ người dân. Ghi nhận của phóng viên Đài PTTH Quảng Trị tại phường Đông Lương

 
Các suất cơm đã sẵn sàng để các hội viên Hội Phụ nữ phường Đông Lương thành phố Đông Hà phát cho người dân
 
6h30 phút sáng, chị Trương Thị Lan Chi, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đông Lương, thành phố Đông Hà đã có mặt để cùng với các đội thiện nguyện trao các phần quà tới tận tay các hộ dân đang gặp khó khăn trong đợt mưa lũ vừa qua. Với chị, được đóng góp một phần công sức của mình vào công tác hỗ trợ người dân, đặc biệt là trong thời điểm gặp khó khăn hiện nay là điều hạnh phúc của người làm công tác phụ nữ. Là hộ gia đình ở vùng thấp trũng, lại lớn tuổi khó có thể di chuyển được, những ngày lụt lớn, ngôi nhà của gia đình bà Bùi Thị Cam ở thôn Đại Áng, phường Đông Lương thành phố Đông Hà bị ngập sâu, nhờ có sự hỗ trợ của chị Lan Chi cùng các hội viên Hội Phụ nữ phường trong việc tiếp tế lương thực, thực phẩm, dọn dẹp sau lụt, bà Cam rất cảm động vì những việc làm thiết thực của chị.

Bà Bùi Thị Cam, thôn Đại Áng, phường Đông Lương thành phố Đông Hà chia sẻ: “Nhà tôi ở vùng thấp, nước mà chưa hết đường là đã vào nhà của tôi rồi, đêm hôm lũ lớn nhất, may chị Lan Chi cùng các chị đã vận động tôi di dời sớm nên không sao; sau khi lụt rút các chị lại tới cùng dọn dẹp nhà cửa, kê lại đồ đạc. Những việc làm thiết thực đó đã giúp đỡ gia đình chúng tôi rất nhiều”.


 
Chị Lan Chi trao quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng mưa lũ 

Không chỉ hỗ trợ các đoàn từ thiện đưa quà đúng địa chỉ, chị Lan Chi và các hội viên Hội Phụ nữ phường Đông Lương cùng các đoàn thể khác đã hỗ trợ tích cực cho các hộ gia đình bị ngập do lũ. Chỉ trong vòng 10 ngày, Hội Phụ nữ phường Đông Lương đã phát hàng ngàn suất cơm, hàng trăm quà hỗ trợ cho người dân vùng ảnh hưởng với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, còn tích cức hỗ trợ sửa chữa nhà cửa cho người dân bị hư hỏng. Ngày 20/10 năm nay là một dịp đặc biệt với chị Lan Chi, khi được làm nhiều điều có ích cho cộng đồng.

Chị Trương Thị Lan Chi, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đông Lương, thành phố Đông Hà cho biết: “10 ngày rồi, hôm nào tôi cũng đồng hành cùng người dân, trước thì chống lũ, sau thì hỗ trợ, rồi khắc phục hậu quả sau lũ. Ngày 20/10, như thường lệ các năm chúng tôi tổ chức các buổi tọa đàm, liên hoan văn nghệ, nhưng năm nay, không chỉ tôi mà tất cả các chị em ở các chi hội đều cùng đồng hành sát cánh với bà con. Với chúng tôi, được đồng hành hỗ trợ giúp đỡ bà con, là chúng tôi đã có 1 ngày lễ 20/10 ý nghĩa rồi”.

Dự báo trong thời gian tới, Quảng Trị sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi những cơn áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão. Chính vì thế, chị Lan Chi cùng các chị em trong hội vẫn đang tiếp tục hành trình, công việc của mình, đồng hành với người dân chống lũ. Để lũ qua đi, chỉ còn phù sa và tình người ở lại mãi với mỗi người dân phường Đông Lương.
 

Thế An - Hoàng Hùng 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD