Tin tức

UBND tỉnh họp bàn giải pháp khắc phục hậu quả mưa lũ

Thứ tư, 21/10/2020 - 10:26

Ngày 21/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp bàn các giải pháp khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên địa bàn. Tham dự cuộc họp có đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng phát biểu tại cuộc họp

Với tinh thần không để người dân bị thiếu đói sau đợt mưa lũ vừa qua, UBND tỉnh cũng như các tổ chức, đơn vị đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ, nhất là các gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ, gia đình có người tử nạn, mất tích; khẩn trương thực hiện chế độ, chính sách đối với gia đình cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nếu có; huy động, tranh thủ các nguồn lực tài trợ từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, lực lượng chức năng và người dân chủ động các phương án để phòng, chống cơn bão số 8 đang tiến vào biển Đông và nhiều khả năng ảnh hưởng đến khu vực tỉnh Quảng Trị.

Tỉnh Quảng Trị đề xuất trung ương hỗ trợ 3.000 tấn gạo, 10 nghìn tấn giống lúa, 8 tấn giống rau; hỗ trợ khắc phục khẩn cấp các công trình cấp nước thiết yếu; hỗ trợ kinh phí khắc phục khẩn cấp các công trình hạ tầng kỹ thuật 400 tỷ đồng, trong đó ưu tiên tuyến đường Hồ CHí Minh, quốc lộ 9, các tuyến đường đang bị trôi cầu, sạt lở, vẫn còn chia cắt và một số công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu khác như thủy lợi, sạt lở bờ sông.
 

Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD