Tin tức

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ

Thứ năm, 22/10/2020 - 11:46

Ngày 22/10, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và động viên, tặng quà cho các hộ dân gặp khó khăn. Cùng đi với đoàn có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường; đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông – Vận tải. Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chia sẻ với những thiệt hại rất lớn về người và tài sản do mưa lũ gây ra tại Quảng Trị, nhất là sự cố sạt lở đất làm 22 cán bộ, chiến sỹ ở Đoàn KTQP 337 hy sinh. Phó Thủ tướng cho biết Đảng, Chính phủ và nhân dân luôn ghi nhớ công lao của các cán bộ, chiến sỹ đã quên mình cứu dân trong lũ.
 
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các chiến sỹ và những người bị tử nạn, người bị mất tích do thiên tai. Phó Thủ tướng Thường trực đánh giá cao và biểu dương sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống, ứng cứu thiên tai. Để kịp thời hỗ trợ tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai, Thủ tướng Chính phủ đã họp và giao Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp cấp cho  tỉnh 1.000 tấn gạo, các loại thực phẩm đóng hộp như xúc xích, thịt viên và dụng cụ nấu nướng, đèn chiếu sáng để hỗ trợ người dân và các trang thiết bị, cứu hộ cứu nạn.

 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm, động viên người dân vùng lũ Hải Lăng

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cho biết: Trung ương tạm cấp kinh phí từ nguồn dự phòng NSTW hỗ trợ tỉnh 100 tỷ đồng để thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn và an sinh xã hội; cấp bổ sung 40 tỷ đồng cho huyện Hướng Hóa và Đakrông nhanh chóng khắc phục hậu quả, giúp đồng bào sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất và yêu cầu các ban ngành, địa phương liên quan phân bổ tận nơi, đúng đối tượng, dành nguồn lực tập trung khôi phục sản xuất, sữa chữa trường học, trạm y tế, tinh thần là không để người dân thiếu đói, bị rét và phát sinh dịch bệnh do ô nhiễm môi trường. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đã trao cho Quỹ khuyến học huyện Hướng Hoá và Đakrông mỗi huyện 100 triệu đồng để kịp thời động viên các học sinh bị ảnh hưởng sớm quay trở lại trường.
 

Theo dự báo bão số 8 sẽ ảnh hưởng đến thời tiết tỉnh Quảng Trị trong những ngày tới, đặc biệt là cần đề phòng mưa lớn, ngập lụt quay trở lại, vì vậy Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu, lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành, đoàn thể, các địa phương và  người dân không được chủ quan lơ là trước những diễn biến phức tạo tạp của thiên tai như hiện nay. Cần theo dõi và nắm tình hình để có phương án chủ động hơn, sẵn sàng hơn với phương châm “phòng hơn chống”; vận hạnh đảm bảo an toàn hồ đập; tập trung công tác cứu hộ cưu nạn nhanh chóng, kịp thời nhưng phải đảm bảo an toàn.
 
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình thăm, trao quà động viên các giáo viên Trường Mần non Hải Định

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao 200 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện Hướng Hóa và Đakrông; trao quà động viên lực lượng công an, quân sự 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông.
 
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp  trao quà của cán bộ, công nhân viên hỗ trợ đồng bào bị thiên tai ở Quảng Trị với tổng trị giá 450 triệu đồng. Bộ trưởng Bộ KH&ĐT trao tặng 300 suất quà cho nhân dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị.
 
Sau buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, nắm tình hình thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn huyện Hải Lăng – nơi chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, động viên các đơn vị trường học sớm khắc phục hậu quả, dọn dẹp trường lớp để đón học sinh trở lại trường; động viên bà con nhân dân phát huy truyền thống, tinh thần kiên cường, bất khuất trong chiến tranh của người dân Quảng Trị để vượt qua hoạn nạn, sớm ổn định đời sống và khôi phục, phát triển sản xuất.


Nguyễn Loan - Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD