Tin tức

Chung tay hỗ trợ người dân Quảng Trị khắc phục hậu quả mưa lũ

Chủ nhật, 25/10/2020 - 16:36

Hiện nay, các hoạt động quyên góp và thiện nguyện của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ vật chất và động viên tinh thần Nhân dân Quảng Trị bị thiệt hại do lũ lụt khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống đang được đẩy mạnh

Ngày 25/10, đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến thăm và trao quà bà con giáo dân vùng càng Hội Điền, xã Hải Phong, huyện Hải Lăng. Cùng đi có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và Hội LHPN tỉnh.
 

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương trao quà cho người dân Giáo xứ Hội Điền, xã Hải Phong, huyện Hải Lăng

Tại nơi đến thăm, đoàn đã trao 50 suất quà, bao gồm 500 ngàn đồng tiền mặt/suất và một số nhu yếu phẩm thiết yếu như: mỳ tôm, gạo, muối, dầu ăn, bánh tét… cho bà con giáo dân, nhằm góp phần giúp đỡ, động viên bà con sớm khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống.
 
UBMTTQ VN tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Theo đó, Công ty Thời trang M2 và các bạn đã ủng hộ một số hiện vật bao gồm các vật dụng thiết yếu như: thùng đựng nước, chăn màn, gạo, muối và một số lương thực thực phẩm, có giá trị 270 triệu đồng; Công ty cổ phần Đá mài số 1 Hải Dương ủng hộ 300 suất quà và 10 triệu đồng tiền mặt.

 
Công ty Thời trang M2 và các bạn ủng hộ đồng bào mưa lũ Quảng Trị
 
Hiện tại các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đang tiếp tục đăng ký ủng hộ, UBMTTQVN tỉnh sẽ tiếp nhận, điều phối hợp lý và kịp thời đưa nguồn cứu trợ về với vùng bị ngập lũ nặng một cách sớm nhất.

 
 
 Công ty cổ phần Đá mài số 1 Hải Dương ủng hộ đồng bào mưa lũ Quảng Trị
 
*Nhằm hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Trị gặp ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua, Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông, Cục Tin học Hóa – Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với sự đóng góp của các Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Công nghệ và Thông tin tỉnh Hà Giang, Yên Bái, Hà Nội đã hỗ trợ Trường THPT Hướng Phùng 75 triệu mua sách vở mới cho các em học sinh; tặng chăn ấm, tiền mặt và nhu yếu phẩm cho các gia đình tại Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa và xã Vĩnh Ô, Vĩnh Hà huyện Vĩnh Linh với tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng.
 
 Đại diện Công ty cổ phần Truyền thông Sài Gòn Today trao quà hỗ trợ bà con tại Đakrông

Công ty cổ phần Truyền thông Sài Gòn Today hỗ trợ 13 tấn gạo, cùng nhu yếu phẩm cho người dân tại Cam Lộ, Đakrông, Hướng Hóa, Vĩnh Linh, Gio Linh; hỗ trợ 150 triệu đồng cho các hộ gia đình có nhà sập, xiêu vẹo tại Hướng Hóa và Đakrông; hỗ trợ và kêu gọi hoàn thiện nhà cho chị Đoàn Thị Hòa – đoàn viên công đoàn viên chức tỉnh bị ảnh hưởng nặng trong đợt lũ vừa qua; trao thuyền cứu hộ, áo ấm, cặp xách, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn của công đoàn viên chức, phụ nữ thành phố Đông Hà và các vùng ngập lụt ở Vĩnh Linh. Tổng kinh phí cho đợt trao tặng, hỗ trợ Nhân dân gặp khó khăn do mưa lũ hơn 500 triệu đồng.
 
*Chia sẻ trước những thiệt hại nặng nề do thiên tai lũ lụt gây ra, Đoàn thiện nguyện và vác CLB thiện nguyện đến từ Tp Hà Nội vừa đến trao quà cho nhân dân bị ảnh hưởng lũ lụt ở 8 xã: Ba Lòng, Tà Long, Đakrông huyện Đakrông; Cam Thủy, Thanh An huyện Cam Lộ; Triệu Thành huyện Triệu Phong và Gio Mai, Gio Quang, huyện Gio Linh. Tổng số quà trao tại 8 xã gần 1.000 suất, mỗi suất trị giá khoảng 800.000đ bao gồm: gạo, chăn ấm, thùng chứa nước, áo phao và nhiều nhu yếu phẩm khác như dầu ăn, đường sữa, xúc xích, dầu gió... giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Đoàn cũng đã dành 10 phần quà, mỗi suất 500.000 đồng để trao đến 10 gia đình cho người chết do lũ lụt vừa qua.
 
 Đại diện đoàn Thiện nguyện đến từ Tp Hà Nội trao suất quà ý nghĩa đến với bà con vùng lũ Gio Quang, Gio Linh, Quảng Trị
 
 
*Chia sẻ với những khó khăn của bà con vùng lũ tỉnh Quảng Trị, Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị phối hợp với Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Bình Tây Tp Hồ Chí Minh đã đến trao hỗ trợ 420 suất quà cho bà con bị ảnh hưởng ở xã Vĩnh Long huyện Vĩnh Linh và hai xã Gio Mỹ, Gio Hải huyện Gio Linh với tổng giá trị gần 100 triệu đồng, giúp đỡ những người nghèo đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai  vừa qua.
 
Đại diện Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị và Vietcombank Bình Tây, Tp Hồ Chí Minh trao quà cho bà con xã Vĩnh Long

 
Nhóm phóng viên thời sự 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD