Tin tức

Thu nhập cao từ nghề trồng lan

Thứ tư, 01/08/2018 - 08:22

Những năm trở lại đây mô hình trồng hoa lan đã trở thành mô hình kinh tế được nhiều người dân lựa chọn trong chuyễn dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Trên địa bàn huyện Triệu Phong ngày càng xuất hiện nhiều người chơi lan và kinh doanh về lan, trong đó mô hình trồng hoa lan công nghiệp của anh Phạm Xuân Hạnh, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong là một trong những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

Tốt nghiệp chuyên ngành Giống cây trồng Đại học Nông lâm TP HCM, anh Phạm Xuân Hạnh, ở thôn Phú Áng, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong đã quyết định trở về quê lập nghiệp. Nói về cơ duyên đến với nghề trồng lan anh Hạnh cho biết: Lúc đầu vì yêu thích màu sắc và vẽ đẹp của lan, nên anh chỉ trồng chơi cảnh nhưng sau nhận thấy loài hoa này có giá trị kinh tế và được nhiều người chơi hoa ưa chuộng nên anh Hạnh đã quyết định trồng lan. Chỉ với khoảng đất trống sau vườn nhà, chưa đầy 500 m2 anh đã biến nơi đây thành vườn lan với nhiều chủng loại khác nhau. Hàng năm anh Phạm Xuân Hạnh cung ứng trên thị tường trên 3.000 chậu hoa mỗi năm với thu nhập từ 130 đến 150 triệu đồng. 
 
Anh Phạm Xuân Hạnh, khuyến nông viên xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong:Đến nay, sau 5 năm gắn bó với nghề trồng lan, anh cũng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trồng lan quý báu. Anh chia sẻ thêm: Những ngày đầu trồng lan, anh cũng gặp không ít khó khăn do không nắm vững kỹ thuật, nên bị hao hụt nhiều. Nhưng nhờ chịu khó vừa làm, vừa học hỏi nên chỉ sau 2 năm tay nghề trồng lan của anh đã vượt bậc và có thể điều khiển lan ra hoa đáp ứng nhu cầu của người chơi. Trong vườn nhà anh có trên 10 loại lan như: Hồ Điệp, Đen rô, Nghi xuân, Dã hạc... thường xuyên cung cấp cho thị trường..

Anh Nguyễn Cửu Tuấn, Phó trưởng Trạm Khuyến nông huyện Triệu Phong:

 Đến bây giờ vườn lan nhà Phạm Xuân Hạnh đã phát triển ổn định và thu hút nhiều người yêu lan đến tham qua. Không chỉ trồng lan giỏi, anh còn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm chăm lan với những người yêu hoa. Trong thời gian tới, anh Phạm Xuân Hạnh dự định sẽ mở rộng diện tích trồng lan và tìm kiếm thêm thị trường bán hoa trên toàn quốc để giới thiệu cùng người yêu hoa những giống lan đẹp và độc đáo.
 
Anh Phạm Xuân Hạnh đang chăm sóc lan 
 
Anh Phạm Xuân Hạnh bên vườn lan Phan Việt Toàn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội