Tin tức

Cựu chiến binh Hướng Hóa tích cực tham gia bảo vệ an ninh biên giới

Thứ hai, 06/08/2018 - 10:20

Là một huyện vùng biên Hướng Hóa luôn lấy nhiệm vụ giữ gìn an ninh biên giới làm nhiệm vụ trọng tâm, làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của kinh tế xã hội. Chính vì vậy mà phòng trào “ Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh biên giới” trong những năm qua được phát động rộng khắp, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Trong đó phải kể đến vai trò nòng cốt của Hội Cựu chiến binh huyện.

CCB Hướng Hóa phối hợp với lực lượng Biên phòng tuần tra biên giới

Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa có đông bà con dân tộc thiểu số sinh sống, kinh tế còn nhiều khó khăn. Nhận rõ nhiệm vụ của mình, Hội Cựu chiến binh xã luôn phối hợp với các lực lượng, nhất là bộ đội biên phòng để tuyền truyền, vận động nhân dân sống trong khu vực biên giới không vi phạm an ninh; xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội. Đặc biệt đã tổ chức cho cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã thường xuyên phối hợp với đồn biên phòng tuần tra đường biên, cột mốc. Từ mô hình này đã nâng cao ý thức, trách nhiệm và phát huy tốt vai trò của Hội Cựu chiến binh trong tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân khu vực biên giới thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; đấu tranh phòng, chống hoạt động của phần tử xấu và các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới.
 
Ông Trần Như Trầm, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Hướng Phùng: 
Huyện Hướng Hóa có đường biên giới khá dài, trong những năm qua, Hội Cựu chiện binh huyện đã cùng chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể tích cực tham gia làm cầu nối, đưa chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về với nhân dân. Tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, nhất là đấu tranh phòng chống tội phạm. Đặc biệt là từ khi có chủ trương kết nghĩa Bản - Bản hai bên biên giới, Cựu chiến binh các cấp đã phối hợp chặt chẽ với các đồn biên phòng để có những hoạt động thiết thực, như tuần tra đường biên cột mốc, tranh thủ uy tín của các vị già làng trưởng bản để tổ chức tuyên truyền vận động về tận thôn bản xây dựng các mô hình khối khóm, thôn bản không có tội phạm ma túy do CCB làm nòng cốt. Điển hình như: mô hình ở thôn Xa Rường xã Hướng Tân, thôn Xi núc, xã Tân Long; khối 4 thị trấn Khe Sanh, thôn Quyết  Tâm, xã Tân Hợp…
 
Ông Trương Văn Quế, Chủ tịch Hội CCB huyện Hướng Hóa: 
Trong tiến trình xây dựng quê hương Hướng Hóa ngày càng giàu đẹp hôm nay mang đậm dấu ấn của sự đóng góp đầy tâm huyết và trách nhiệm của cựu chiến binh các cấp. Phát huy phẩm chất của bộ đội cụ Hồ, họ đã và đang nỗ lực xây dựng và làm lan tỏa mạnh mãnh phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh biên giới” trong cộng đồng, tích cực đóng góp sức mình gìn giữ bình yên trên từng bản làng của quê hương.
 
Thanh Huyền - Khánh Hưng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội