Tin tức

Triển khai sáng kiến Dân chấm điểm M.Score tại 6 Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh

Thứ ba, 07/08/2018 - 16:49

Ngày 7/8, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị, Ban Quản lý Dự án Dân chấm điểm M.Score tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm triển khai sáng kiến Dân chấm điểm tại Trung tâm Y tế các huyện: Cam Lộ, Vĩnh Linh, Đakrông và triển khai sáng kiến Dân chấm điểm tại Trung tâm Y tế các huyện: Gio Linh, Hướng Hóa, Hải Lăng, Triệu Phong, thị xã Quảng Trị và thành phố Đông Hà. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị 

Quảng Trị là tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai thực hiện Dự án Dân chấm điểm M.Score với sự hợp tác giữa HĐND tỉnh, Oxfam tại Việt Nam, Trung tâm Phân tích và dự báo (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ) và Công ty TNHH Phân tích thời gian thực phối hợp thực hiện. Bằng các phương pháp: điện thoại phỏng vấn, máy tính bảng Tablet, đường dây nóng 18008081 để khảo sát trên 7 chỉ số đánh giá.

6 tháng đầu năm 2018, đã có 1.575 cuộc gọi khảo sát tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; tổng số cuộc gọi đánh giá mức độ 5 sao là 51,9%, 4 sao là 34,9%.

Tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ, trong 4 tháng có 404 cuộc gọi, 5 sao là 55,9%, 4 sao là 34,3%, Trung tâm Y tế Vĩnh Linh có 363 cuộc gọi, 5 sao là 44,3%, 4 sao là 38,4%.

Các đại biểu cũng cho rằng: dù tỷ lệ không hài lòng và rất không hài lòng rất ít, nhưng đây thực sự là vấn đề mà bệnh viện và các Trung tâm Y tế hết sức quan tâm nhằm đảm bảo chỉ số hài lòng của người dân ngày càng cao hơn nhất là mức độ sạch sẽ, vệ sinh ở phòng bệnh và sảnh chờ, nhà vệ sinh, cách xử lý thành thạo của nhân viên y tế không gây đau cho bệnh nhân. Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh giữa hai phương pháp máy tính bảng và gọi điện thoại vẫn còn chênh lệch quá nhiều.
         
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả thực hiện sáng kiến Dân chấm điểm M.Score thời gian qua, sáng kiến này đã thực sự có những thay đổi tích cực, người dân tự tin hơn khi tham gia đánh giá, chia sẻ. Có thể nói, đây là phương pháp tạo ra kênh thông tin để kịp thời giúp cho lãnh đạo ngành Y tế và bệnh viện kịp thời điều chỉnh nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ y tế, để người dân ngày càng hài lòng hơn với bệnh viện.

Về nhân rộng sáng kiến tại các Trung tâm Y tế huyện, đồng chí Nguyễn Đức Dũng đề nghị: Sở Y tế cần có văn bản chỉ đạo đến các Trung tâm Y tế để thực hiện. Ban Quảng lý dự án phối hợp với Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tiến hành khảo sát toàn diện tại các TTYT; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền dự án này trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, trong các phòng bệnh để người dân tham gia sáng kiến Dân chấm điểm M.Score ngày càng nhiều hơn.

Trên cơ sở kinh nghiệm sáng kiến Dân chấm điểm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện: Cam Lộ, Vĩnh Linh, Đakrông, Ban Quản lý Dự án Dân chấm điểm M.Score tỉnh sẽ thống nhất khởi động nhân rộng sáng kiến này tại các TTYT huyện, thị xã, thành phố vào cuối tháng 8/2018.
 
 
Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội