Tin tức

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác lập kế hoạch

Thứ sáu, 10/08/2018 - 09:26

Ngày 10/8, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Trung tâm Tin học, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác lập kế hoạch đầu tư trên hệ thống thông tin về giám sát đánh giá đầu tư các chương trình dự án cho cán bộ quản lý dự án ở các sở ngành, các huyện, thị, thành phố và các doanh nghiệp nhà nước, các ban quản lý dự án ODA.

 
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe đại diện lãnh đạo Trung tâm Tin học của Bộ KH-ĐT giới thiệu hệ thống thông tin về giám sát đánh giá đầu tư các chương trình dự án của Bộ; hướng dẫn đăng ký tài khoản trực tuyến; Báo cáo và lập kế hoạch đầu tư công trung hạn và hàng năm nguồn NSNN; hướng dẫn các chức năng trên hệ thống của Sở KH- ĐT; báo cáo giám sát sáng giá đầu tư, cập nhật thông tin dự án...

 Luật Đầu tư công 2014, Luật Đầu tư 2014, Luật Xây dựng 2014 có nhiều nội dung rất đổi mới so với các quy định trước đây. Trong đó, nội dung về báo cáo việc lập, theo dõi và đánh giá thực hiện kế hoạch đầu tư công và công tác giám sát đánh giá đã được quy định hết sức chặt chẽ, góp phần đưa công tác quản lý đầu tư xây dựng ngày càng hiệu quả hơn. Tuy nhiên thực tế cho thấy, thực hiện công tác này ở một số cơ quan đơn vị, BQL dự án đôi lúc còn chậm, công tác giám sát đánh giá đầu tư vẫn chưa thực hiện thường xuyên, liên tục có chất lượng. Một số chủ đầu tư, BQL dự án chưa thật sự quan tâm công tác lập và gửi báo cáo theo quy định.

Qua hội nghị tập huấn này giúp cho các cơ quan, đơn vị nắm bắt một cách cụ thể các quy định hiện hành của nhà nước nhằm áp dụng vào thực tiễn công việc có hiệu quả.


Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội