Tin tức

Nam thanh niên dũng cảm lao xuống dòng nước lũ cứu sống 3 người bị nước cuốn trôi

Thứ hai, 09/11/2020 - 09:55

Theo Chủ tịch UBND xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa Lê Trọng Tường, một nam thanh niên trên địa bàn vừa kịp thời cứu sống 3 người dân bị nước cuốn trôi khi đi nhận quà cứu trợ tại khu vực cầu Nguồn Rào, thuộc thôn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn.

Khu vực cầu Nguồn Rào, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa - Ảnh: H.T

 

Cụ thể, vào chiều 6/11/2020, khu vực cầu Nguồn Rào có nước ngập sâu nhưng nhiều người dân địa phương vẫn băng qua dòng nước chảy xiết để đi nhận hàng cứu trợ. Thời điểm này, 3 phụ nữ là Hồ Thị Xăm, Hồ Pi Mừng và Hồ Thị Công không may bị trượt chân, cuốn trôi theo dòng nước khi đang mang hàng hóa, nhu yếu phẩm trở về nhà. 

 

Phát hiện sự việc, anh Hồ Văn Xuôn (26 tuổi), trú tại thôn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn đã dũng cảm  lao xuống dòng nước xiết, cùng một số thanh niên địa phương đưa 3 người phụ nữ vào bờ an toàn. Được biết, anh Hồ Văn Xuôn là người đồng bào dân tộc Vân Kiều, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, nhà cửa bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ nhưng đã có hành động đẹp, quên mình cứu sống người dân trong cơn lũ dữ.

 

Hiện chính quyền xã Hướng Sơn đã cử lực lượng chốt chặn khu vực cầu Nguồn Rào để đảm bảo an toàn cho người dân, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra trong mưa lũ.

 H.T/ QTO

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD