Tin tức

Quảng Trị nỗ lực chăm lo đời sống nạn nhân chất độc da cam

Thứ bảy, 11/08/2018 - 07:03

Chiến tranh đã lùi xa nhưng hậu quả để lại của chất độc hóa học vẫn còn dai dẳng, nỗi đau từ di chứng chất độc da cam/dioxin còn đè nặng lên nhiều gia đình. Là địa phương có hơn 15.400 người bị nhiễm chất độc da cam, thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau, giúp cho các gia đình vượt qua số phận, vươn lên trong cuộc sống.

Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đến thăm hỏi một gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại TP Đông Hà

Trở về quê hương sau thời gian tham gia quân tình nguyện tại Lào, ông Nguyễn Văn Minh ở khu phố 11, phường 5, TP Đông Hà lập gia đình và sinh 3 người con. Tuy nhiên, do những di chứng ảnh hưởng của chất độc da cam trong chiến tranh nên người con trai đầu của ông bị thiểu năng trí tuệ. Cuộc sống của gia đình ông càng khó khăn hơn khi vợ chồng ông vừa chăm sóc cho đứa con trai bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam vừa lo ăn học cho 2 người con còn lại trong khi kinh tế gia đình chỉ dựa vào nguồn thu nhập ít ỏi từ nghề đúc bờ - lô của ông. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình ông, năm 2015, Hội Nạn nhân da cam/dioxin Quảng Trị đã hỗ trợ gia đình ông Minh vay vốn 10 triệu đồng để gia đình có điều kiện đầu tư, mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế.

Ông Nguyễn Văn Minh, Khu phố 11, phường 5, TP Đông Hà:

 


Cùng với việc hỗ trợ vốn cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin phát triển kinh tế, từ số tiền hơn 30 tỷ đồng vận động được trong 12 năm qua, Hội Nạn nhân da cam/dioxin tỉnh Quảng Trị đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: tặng quà, thăm khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng nhà tình thương, phương tiện đi lại, hỗ trợ nuôi bò cái sinh sản để nâng cao đời sống, xây dựng Trung tâm nuôi dạy, phục hồi chức năng cho các nạn nhân da cam.

Ông Lê Văn Dăng, Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị:
 
Những nạn nhân chất độc da cam/dioxin vẫn đang hàng ngày phải đối diện với nỗi đau về thể xác, tinh thần và sự khó khăn trong cuộc sống. Bởi vậy, hơn ai hết các nạn nhân chất độc da cam/dioxin rất cần sự đồng cảm, sẻ chia, chung tay giúp đỡ của toàn xã hội để phần nào giúp họ quên đi những mất mát thiệt thòi, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Nhật Giang – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội