Tin tức

Đồng chí Mai Thức dự hội nghị ngoại giao và hội nghị ngoại vụ tại Hà Nội

Thứ năm, 16/08/2018 - 11:59

Trong các ngày từ 12 đến 15/8, đồng chí Mai Thức, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tham dự hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 và hội nghị Ngoại vụ lần thứ 19 tại Hà Nội. Đây là các sự kiện quan trọng được tổ chức hai năm một lần.

 
 Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được trao cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 của Bộ Ngoại giao.
 
Hội nghị ngoại giao lần thứ 30 khai mạc sáng ngày 13/8  tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, lần đầu tiên có sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Bộ Ngành TW, tất cả Trưởng đại diện các cơ quan đại diện ngoại giao của ta ở nước ngoài, đại diện lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo cơ quan ngoại vụ 63 tỉnh thành trong cả nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có các bài phát biểu quan trọng chỉ đạo hội nghị.
 
Hội nghị Ngoại giao lần này với chủ đề “ Chủ động, sáng tạo, hiệu quả” tập trung vào 4 trọng điểm gồm: đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XII về công tác đối ngoại trong hai năm qua và các giải pháp tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết trong những năm tới; đánh giá tình hình thế giới, cơ hội và thách thức để triển khai chủ động và sáng tạo đường lối đối ngoại của Đảng và nhà nước;  đánh giá các biện pháp triển khai hiệu quả hội nhập và nâng tầm ngoại giao đa phương; thảo luận tiếp tục triển khai Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII về Kiện toàn hệ thống bộ máy nhà nước và Nghị quyết Trung ương 7, khóa VII về  Xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, hiện đại.
 
Đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có bài phát biểu tham luận tại hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 19


Trước đó, hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 19 đã được khai mạc dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Mai Thức đã có bài phát biểu tham luận tại hội nghị với chủ đề “ Kinh nghiệm của tỉnh Quảng Trị trong thu hút nguồn lực từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đóng góp cho sự phát triển tại địa phương”.
 
Tại hội nghị, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị được trao cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 của Bộ Ngoại giao./.
 


Tin Sở Ngoại vụ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội