Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn công tác của Công ty TNHH Deawon Hàn Quốc

Thứ năm, 16/08/2018 - 16:47

Ngày 16/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác của Công ty TNHH Deawon và Bệnh viện Kim’s Eye do ông Cheun Eungsik, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH Deawon làm trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn công tác của Công ty TNHH Deawon Hàn Quốc
 
Công ty TNHH Deawon hiện đang tiến hành đầu tư dự án khu công nghiệp đa ngành thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị với diện tích khoảng 500 ha và khảo sát đầu tư khu quy hoạch đô thị tại thành phố Đông Hà. Hiện nay công ty đang hoàn thiện các công đoạn cuối cùng trước khi xin giấy phép đầu tư. Đối với dự án khu đô thị phía Đông thành phố Đông Hà, công ty cũng mong nhận được tiếp nhận những thông tin liên quan đến quy hoạch đô thị thành phố để có cơ sở triển khai thực hiện dự án. Công ty  TNHH Deawon mong muốn các địa phương, ban ngành liên quan đẩy nhanh việc lập phương án tổng thể giải phóng mặt bằng và đền bù giải tỏa để công ty lập hồ sơ đề xuất dự án đầu tư.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Bệnh viện Kim’s Eye Hàn Quốc cho biết: bệnh viện dự kiến triển khai chương trình khám bệnh từ thiện nhân đạo tại Quảng Trị vào tháng 11 năm nay, vì vậy bệnh viện mong muốn tỉnh hỗ trợ những thủ tục pháp lý liên quan đến cấp phép khám chữa bệnh, nhập thiết bị y tế để Bệnh viện Kim’s Eye triển khai thuận lợi. Bệnh viện cũng tạo điều kiện để đào tạo, hỗ trợ đào tạo cho bác sỹ, y tá trong lĩnh vực về mắt.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính hoan nghênh Công ty TNHH Deawon Hàn Quốc và Bệnh viện Kim’s Eye đã đến Quảng Trị tìm hiểu cơ hội đầu tư và thực hiện chương trình từ thiện. Đồng chí yêu cầu, sau khi có đề án quy hoạch, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tiến hành các thủ tục tiếp theo để công ty triển khai dự án. Đồng chí cũng đề nghị: đơn vị được giao làm phương án đền bù, giải phóng mặt bằng là huyện Triệu Phong để thông báo với công ty tính toán bổ sung vào dự án. Ban Quản lý và Công ty TNHH Deawon thảo luận để thống nhất với nhau về lộ trình thực hiện. Đối với dự án khu đô thị phía Đông thành phố Đông Hà, sau khi có phê duyệt quy hoạch 1/500 sẽ thông báo cho công ty để đấu giá, đấu thầu theo luật đối với các dự án làm đô thị. Nếu có vướng mắc, công ty báo cáo với UBND tỉnh để giải quyết.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sáng kiến khám và chữa bệnh miễn phí cho người nghèo của Bệnh viện Kim’s Eye Hàn Quốc. Đồng chí mong rằng, bệnh viện sẽ hợp tác lâu dài để thực hiện các hoạt động từ thiện trên địa bàn.

Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội