Tin tức

Trao học bổng tiếp sức đến trường cho 132 tân sinh viên

Thứ năm, 19/11/2020 - 09:04

Tối ngày 18/11, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Trị, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Hội Khuyến học, Đài PT-TH, Báo Quảng Trị và Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền Quảng Trị tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” và giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Siết chặt vòng tay” dành cho 132 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Quảng Trị năm 2020. Đây cũng là điểm mở đầu cho học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2020 thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ.

Đến dự và trao học bổng cho các tân sinh viên có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ; ông Lê Quốc Phong, Chủ nhiệm CLB Nghĩa tình Quảng Trị;

 
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Lê Thế Chữ trao học bổng cho các tân sinh viên

Chương trình “Tiếp sức đến trường” được Báo Tuổi trẻ phối hợp với các cơ quan, đơn vị của tỉnh Quảng Trị tổ chức bắt đầu từ năm 2003 nhằm hỗ trợ tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với thông điệp “Không để bất cứ một bạn trẻ nào học giỏi, có ý chí vươn lên đỗ đại học mà vì nghèo khó phải từ bỏ ước mơ”. Năm 2020 này có 132 tân sinh viên nghèo được trao học bổng với tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng, mỗi suất học bổng có trị giá 10 triệu đồng và suất đặc biệt là 15 triệu đồng. Nhận được sự hỗ trợ kịp thời, các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để thực hiện ước mơ, nỗ lực vươn lên trong học tập cũng như cuộc sống.
 
Toàn bộ số tiền trao học bổng do các thành viên CLB “Nghĩa tình Quảng Trị” và các nhà hảo tâm tại Quảng Trị tài trợ. Đây là năm thứ 18 CLB đồng hành tiếp sức cho tân sinh viên quê nhà. Đã có gần 2.300 tân sinh viên được nhận học bổng với kinh phí 14,3 tỉ đồng. Bên cạnh hỗ trợ suất học bổng nhiều thành viên còn nhận nuôi, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt, phương triện đi lại, việc làm cho tân sinh viên xa nhà.
 
Mỗi tân sinh viên được nhận học bổng này là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn đến đỉnh cao của tri thức. Nhiều tân sinh viên nhận học bổng nay đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội. Nhiều học sinh thành công từ chương trình đã quay trở lại tiếp sức cho đàn em cùng hoàn cảnh như mình, góp phần lan rộng chương trình "Vì ngày mai phát triển" của báo Tuổi Trẻ. Đó cũng là lý do, là động lực để Ban tổ chức và các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành với những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
 
Cho đến nay, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ 19.344 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 134,9 tỉ đồng.
 

Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD