Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Cục Thống kê tỉnh

Thứ ba, 21/08/2018 - 14:41

Ngày 21/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính có buổi làm việc với Cục Thống kê tỉnh. Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu tại buổi làm việc

Những năm trở lại đây, ngành Thống kê Quảng Trị đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chương trình công tác do Tổng cục Thống kê giao, đáp ứng các yêu cầu cơ bản thông tin về kinh tế - xã hội, phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền địa phương; thực hiện đa dạng hóa các hình thức và nội dung về phổ biến thông tin thống kê nhằm đạt kết quả cao nhất.
 
Đặc biệt tháng 4 năm 2018, Cục Thống kê tỉnh đã hoàn thành cuộc điều tra biến động và kế hoạch hóa gia đình theo công nghệ CAPI với 100% địa bàn, chất lượng thông tin đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Riêng năm 2017, cục thống kê Quảng Trị được Tổng cục Thống kê đánh giá đạt 98,43% kế hoạch do Tổng cục giao.
 
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của Cục Thống kê Quảng Trị và khẳng định: số liệu thống kê có ý nghĩa rất lớn  trong việc điều hành, chỉ đạo cũng như xây dựng các chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với sự phát triển của tỉnh, vì thế nhiệm vụ thống kê, công tác thống kê luôn được đặt ở vị trí quan trọng.
 
 Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn: Cục Thống kê tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Tổng cục và địa phương giao; tiếp tục đưa ra những con số dự báo sát thực, góp phần giúp cho việc chỉ đạo, điều hành của tỉnh được chuẩn xác, kịp thời; có các giải pháp thực hiện thống kê đổi mới, khoa học; phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, thu nhận cũng như cung cấp số liệu chính xác, thực tế, khoa học để hiệu quả của công tác thống kê, của ngành Thống kê đạt kết quả cao nhất.
 
Việt Anh - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội