Tin tức

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Trị

Thứ ba, 24/11/2020 - 20:20

Ngày 24/11, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại buổi làm việc 
 
Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình, Kho bạc Nhà nước tỉnh đã thực hiện tốt việc theo dõi nguồn thu và kiểm soát nguồn chi ngân sách nhà nước; tích cực đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tạo thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp. Tính đến nay, đã có 92,82% đơn vị đăng ký tham gia dịch vụ công trực tuyến và 92% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua mạng.

Theo Kho bạc Nhà nước tỉnh ước thu thực hiện ngân sách nhà nước năm 2020 là 3.270 tỷ đồng, đạt 96% dự toán do tình hình dịch bệnh covid-19 và thiên tai; giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản mới đạt tỷ lệ 54%, tương đương với 1.967 tỷ so với kế hoạch vốn 3.647 tỷ.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh kiến nghị HĐND tỉnh xây dựng quy định về phân cấp nguồn thu, tỷ lệ % phân chia các khoản thu giữa các cấp ngân sách bổ sung và sửa đổi vướng mắc; sửa đổi cơ chế phân cấp, ủy quyền quyết định đầu tư và phân công nhiệm vụ trong quản lý đầu tư các dự án sử dụng nguồn ngân sách cho địa phương quản lý trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao vai trò của KBNN tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ theo dõi thu và kiểm soát chi ngân sách, góp phần cân đối ngân sách nhà nước. Đồng chí cho rằng, với những khó khăn khách quan trong năm 2020 ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, triển khai các dự án, giải ngân vốn đầu tư công nhưng về tổng thể con số thu ngân sách đạt được đến thời điểm này là rất khả quan. Đồng chí mong muốn, qua theo dõi thu và kiểm soát chi, KBNN tỉnh chủ động thông tin đến các đơn vị nắm tình hình để đôn đốc nhiệm vụ thu, đồng thời nên kiểm soát đầu tư công trên thực tế, không chỉ căn cứ vào những con số báo cáo.

Về những kiến nghị của Kho bạc Nhà nước tỉnh, đồng chí ghi nhận và đề nghị Văn phòng, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tiếp thu tổng hợp trình HĐND tỉnh xem xét trong kỳ họp sắp tới.


Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD