Tin tức

Người có uy tín làm dân vận tốt

Thứ năm, 30/08/2018 - 21:39

Cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng trên tuyến biên giới, việc phát huy tốt vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín đã góp phần quan trọng giải quyết nhiều vấn đề phức tạp để giữ vững an ninh trật tự cũng như phát triển kinh tế xã hội tại các xã vùng đồng bào dân tộc. Ông Hồ Ngò, ở xã A Ngo là người đã dùng uy tín của mình để vận động người dân làm theo chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Ông Hồ Ngòi, thôn Ăng Công, xã A Ngo, huyện Đkrông


Ở thôn Ăng Công, xã A Ngo huyện Đkrông, nơi có 325 nhân khẩu là bà con đồng bào Pa kô đều rất mến phục, nghe theo lời ông Hồ Ngòi bởi vì ông là người có uy tín cao trong thôn. Là một giáo viên cấp tiểu học nghỉ hưu ở xã Tà Rụt, ông Hồ Ngòi thường xuyên tham gia vào công tác vận động nhân dân trong thực hiện chủ trường chính sách, vận động con em đi học, vận động người dân làm ăn phát triển kinh tế. Nhận thấy ông có khả năng tuyên truyền lại am hiểu về pháp luật liên quan đến các chính sách đối với đồng bào biên giới, Đội công tác vận động quần chúng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay đã mời ông tham gia các buổi tuyên truyền cho bà con dân bản. Từ việc nhiệt tình với công tác vận động, lại được bà con yêu mến, gần 2 năm qua ông Hồ Ngòi trở thành một tuyên truyền viên tích cực cùng với Đội công tác vận động quần chúng của Biên phòng . Qua đó đã tham gia trên 30  lượt tuyên truyền với hàng trăm lượt người dân tham gia hiểu rõ các chính sách về biên giới, về hôn nhân đúng pháp luật, về chính sách định cư , đảm bảo an ninh trật tự, không  tham gia vận chuyển mua bán ma túy …. .

Ông Hồ Ngòi, thôn Ăng Công, xã A Ngo, huyện Đkrông:

  Về chuyện dùng uy tín của mình để tham gia vận động bà con dân bản, ông Hồ Ngòi nói: Bố biết nhiều về pháp luật thì bố tuyên truyền cho dân bản biết. Biết để làm đúng, không làm sai, không nghe theo lời kẻ xấu mà đi qua đất Lào di cư tự do, không lấy người Lào trái phép mà không có giấy tờ… Nghe theo chính quyền và bộ đội Biên phòng mà làm ăn. Bà con nghe mình nói đúng thì họ tin thôi. Với uy tín trong cuộc sống lại nghe ông nói đúng làm đúng, nhiều bà con dân bản nghe ông

Ông Hồ Tù Muồi, thôn Ăng Công, xã A Ngo, huyện Đkrông:

 Ở thôn Ăng Công, xã A Ngo huyện Đkrông, nơi có 325 nhân khẩu là bà con đồng bào Pa kô nay cuộc sống đã dần ổn định. Đã không còn tình trạng di cư tự do sang Lào cũng như kết hôn không gía thú. Kết qủa này có sự đóng góp không nhỏ của người có uy tín như ông Hồ Ngòi.


Linh Xuân - Việt Thanh 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội