Tin tức

Nữ cán bộ Mặt trận hết lòng vì công việc

Thứ hai, 03/09/2018 - 21:05

Chủ tịch UBMT thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa) Nguyễn Thị Hoa luôn là người tạo ấn tượng tốt đẹp đối với những ai có dịp tiếp xúc, trò chuyện với chị. Đó là hình ảnh của một nữ cán bộ Mặt trận năng động, luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu. Đặc biệt, chị có khả năng tập hợp người dân đoàn kết thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, góp sức xây dựng thị trấn vùng biên ngày càng giàu đẹp.


 
Chị Hoa cùng với đại diện chính quyền thăm, tặng quà gia đình chính sách ở Lao Bảo


Với phương châm: “Ở đâu dân gặp khó khăn, ở đó có Mặt trận giúp đỡ, tháo gỡ”, chị Hoa thường xuyên về cơ sở để nắm bắt tình hình, nhất là công tác dân tộc, tôn giáo, phản ánh và tham mưu kịp thời với Đảng ủy, chính quyền có hướng chỉ đạo. Do đó, người dân ở Lao Bảo ở tất cả các khóm, bản phần lớn đều biết và quý mến chị. “Có những việc ở bản khó giải quyết như tranh chấp đất đai, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân… chúng tôi báo cáo lên UBMT thị trấn. Lúc nào cũng vậy, chị Hoa có mặt rất kịp thời, đứng ra đánh giá, phân tích, giải quyết mọi việc thấu tình đạt lý. Những vụ việc không phức tạp, chị tập trung xử lý trước, những việc khó hơn, chị kiên trì tiếp cận các đối tượng tuyên truyền, vận động, thuyết phục đến khi nào giải quyết dứt điểm thì thôi. Nhờ vậy mà các vụ việc trong bản không kéo dài, phức tạp, người dân đồng thuận cao trong cách xử lý của chị. Gần đây nhất, chị đã tích cực bám dân, phối hợp với ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị liên quan ở thị trấn vận động nhân dân ở bản tham gia tốt công tác giải phóng mặt bằng xây dựng các tuyến đường thuộc Dự án Phát triển tiểu vùng sông Mê Kông trên địa bàn. Chị là một trong những điển hình dân vận khéo ở thị trấn mà chúng tôi biết đến”, Trưởng Ban Mặt trận bản Ka Túp Hồ Văn Trị cho biết.
 
 
Với tư cách là Chủ tịch UBMT xã, chị Hoa chủ động xây dựng chương trình hành động của Mặt trận thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa XIV của Đảng bộ thị trấn, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết đấu tranh phòng, chống tội phạm và đảm bảo ANTT, ATGT”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... Là tổ phó tổ công tác hòa giải của thị trấn, hơn 10 năm nay, chị cùng các thành viên trong tổ tích cực vận động nhân dân giải phóng mặt bằng để thi công các dự án, đến nay tỷ lệ giải phóng mặt bằng ở thị trấn đạt trên 99%. Chị cũng đã mạnh dạn xây dựng các mô hình điểm về xóa đói giảm nghèo ở thị trấn, giúp nhiều gia đình thoát nghèo, vươn lên khá giả; xây dựng đề tài sáng kiến “Vai trò của Mặt trận cơ sở và các giải pháp nâng cao chất lượng môi trường”; phối hợp với UBND thị trấn và các tổ chức thành viên vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường với tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp.
 
Nhằm giúp cho cán bộ Mặt trận thị trấn, khóm, bản phát huy năng lực, trình độ và phương pháp vận động hiệu quả, năm 2015 chị tham mưu UBMT thị trấn phát động mô hình “Xây dựng tuyến phố văn minh, tuyến đường tự quản”. Đến nay, toàn thị trấn có 34 tuyến đường của 9/12 khóm, bản lắp đặt hệ thống điện đường chiếu sáng với tổng mức đầu tư gần 500 triệu đồng/9,5km; 33 tuyến đường tự quản của các chi hội đoàn thể ở khóm, bản được xây dựng; thành lập 12 tổ hòa giải ở khóm, bản hoạt động hiệu quả. Đối với những việc làm có lợi cho dân, chị luôn ưu tiên hàng đầu, tạo được uy tín trong cộng đồng dân cư. Riêng từ năm 2017 đến nay, trên cơ sở phản ảnh của nhân dân, chị đã đề nghị UBND thị trấn quan tâm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 52 hộ đồng bào dân tộc thiểu số thuộc khu tái định cư Ka Tăng; kiến nghị Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện cấp thẻ BHYT cho 6 trường hợp thuộc đối tượng có công cách mạng và giải quyết hồ sơ 2 trường hợp khác; tham gia giải quyết 28 trường hợp khiếu nại về đất, tranh chấp tài sản, vận động thành công 1 trường hợp đã có quyết định cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ công trình giải phóng mặt bằng.
 
Ngoài ra, chị tích cực tham gia giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc ở địa phương, xây dựng 6 mô hình tự quản ở khu dân cư; phối hợp cùng các đoàn thể xây dựng 41 mô hình phát triển kinh tế cho hộ nghèo, trong đó Mặt trận hỗ trợ 110 triệu đồng; vận động xây mới 2 nhà đại đoàn kết trị giá 70 triệu đồng, sửa chữa 3 nhà đại đoàn kết; vận động hỗ trợ kinh phí cho hộ nghèo, học sinh nghèo; vận động doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ chương trình chăm lo tết cho người nghèo. Riêng cá nhân chị đề xuất sáng kiến và xin chủ trương của Đảng ủy thị trấn huy động nguồn lực trên 100 triệu đồng để cải tạo, chỉnh trang nhà bia ghi danh liệt sĩ thị trấn và đặt ghế đá tại nhà bia. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị trấn tổ chức chương trình tiếp sức đến trường và kêu gọi hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, với tổng số tiền vận động được 234 triệu đồng; phối hợp thực hiện chương trình “Hướng về nguồn”, tổ chức trao tặng 18 con bò sinh sản cho 9 hộ nghèo (năm 2015), đến nay tổng đàn bò tăng lên 24 con…
 
 
Với những nỗ lực không ngừng trong công tác Mặt trận, chị Hoa vinh dự được Mặt trận các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen; Đảng ủy thị trấn khen thưởng về tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Riêng năm 2017, chị được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của Sở Kế hoạch và Đầu tư về hoạt động tổ giám sát nhân dân; tập thể UBMT thị trấn được UBND tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 
  
Kăn Sương/QT

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội